Nữ thiếu tá chia sẻ cuộc chiến đánh bại ung thư vú

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Một nữ quân nhân Anh đã may mắn đánh bại bệnh tật sau khi cô mắc bệnh ung thư vú trong khi phục vụ ở Afghanistan.

Thiếu tá Jane Grant, 39 tuổi, đã phải bay về Anh sau khi cô có một khối u gây đau nhói trong ngực trái trong khi cô đang phục vụ ở Afghanistan. Khi tới bệnh viện ở Anh, Jane (ảnh với chồng, Tony, vào ngày cưới của họ) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú âm tính giai đoạn 3 và kết quả là cô phải phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Jane phục vụ trong quân đội từ năm 1997 và cô nhận ra có điều bất thường ở ngực trái hồi tháng 12/2011. Cô chia sẻ: "Tôi thật sự may mắn khi đã đánh bại bệnh tật để giành giật cuộc sống cho mình. Cuộc sống bây giờ rất quý giá đối với tôi”.

Tại thời điểm phát hiện bệnh, Jane đang phục vụ ở Lashkar Gah, Afghanistan. Khi cô đang trong phòng tập thể dục thì đột nhiên thấy đau nhói và sờ thấy một cục u ở ngực trái. Cô đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra tại đơn vị mình đóng quân ở Lashkar Gah và ngay lập tức, cô được đưa đến bệnh viện tại Trại Bastion (trại quân đội Anh).

Sau đó, thiếu tá Jane đã bay về Anh và được đưa thẳng đến Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham.Tại đây, cô được siêu âm, chụp nhũ ảnh và sinh thiết. Các xét nghiệm cho thấy cô đã có một khối u vú.

Jane đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u, sau đó là hóa trị, xạ trị. Jane tin rằng cô sẽ không còn có thể sống đến ngày hôm nay nếu cô ấy không phản ứng ngay lập tức khi cô phát hiện các khối u ở vú của mình.

Cô nói: "Đó là một ca phẫu thuật lớn. Các bác sĩ phẫu thuật đến gặp tôi sau khi giải phẫu và ông thừa nhận rằng các hạch bạch huyết của tôi khá tồi tệ”.

Hiện, Jane đang tham gia các hoạt động quyên tiền cho quỹ từ thiện ung thư vú và cũng nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh này.

Jane đã tham gia và trở về sau một chuyến đạp xe đạp gây quỹ ở Trung Quốc - cô đạp xe 455km để kêu gọi ủng hộ 6.000 bảng Anh cho quỹ ung thư vú Breakthrough Breast Cancer.

Bức ảnh thiếu tá Jane chụp khi đang phục vụ ở Afghanistan.

Cô nói thêm: "Thông điệp từ câu chuyện của tôi là cuộc sống có thể mang đến những điều thực sự khủng khiếp với bạn nhưng bạn có thể đánh bại nó bằng cách không bao giờ bỏ cuộc”.

Jane đang có kế hoạch mới mang tên Great Pink Bake Off để quyên tiền cho quỹ ung thư vú Breakthrough Breast Cancer.

Tin nóng

Tin mới