Nữ trọng tài đầu tiên bắt chính tại giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Gốc
Trọng tài Bibiana Steinhaus đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi trở thành nữ trọng tài đầu tiên điều khiển 1 trận đấu thuộc 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Nữ trọng tài đầu tiên bắt chính tại giải VĐQG hàng đầu châu Âu - Ảnh 1

Trọng tài Bibiana Steinhaus bắt chính trong trận Hertha Berlin gặp Werder Bremen

Bibiana Steinhaus, 38 tuổi, người Đức, đã được chọn cầm còi trận đấu giữa Hertha Berlin và Werder Bremen ở vòng 3 Bundesliga đêm qua. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1.

Bibiana Steinhaus đã điều khiển khá tốt trận đấu nói trên qua đó đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi trở thành nữ trọng tài đầu tiên cầm còi chính trong một trận đấu chính thức thuộc 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Bundesliga, Premier League, Ligue 1, Serie A và La Liga).

“Thật tuyệt vì đã được cầm còi trong 1 trận đấu ở Bundesliga. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, Bibiana Steinhaus hồ hởi nói sau trận.

Sau trận đấu, Bibiana Steinhaus đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng khắp thế giới từ giới mộ điệu, giới trọng tài cũng như giới cầu thủ, trong đó có thủ môn Iker Casillas.

Trước khi cầm còi chính ở Bundesliga, Bibiana Steinhaus từng nhiều lần điều khiển chính trong các trận đấu bóng đá nữ. Trước khi theo nghiệp cầm còi, Bibiana Steinhaus từng theo nghiệp quần đùi áo số. Nghề nghiệp chính của bà là sĩ quan cảnh sát.

(Theo BĐS)

Tin nóng

Tin mới