Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nữ VĐV bóng chuyền được công nhận là nam

Amasya Manganang, cựu tuyển thủ bóng chuyền nữ Indonesia, được chấp nhận chuyển đổi giới tính hợp pháp.

Theo Merdeka, Amasya Manganang tiếp bước người em trai Aprilio Manganang để bắt đầu cuộc sống mới. Cựu tuyển thủ bóng chuyền Indonesia được công nhận là nam giới sau khi tòa án quận Tahuna đã tổ chức phiên tòa xét xử chuyển đổi giới tính hôm 23/6.

Amasya được thẩm phán Erenst Jannes Ulaen công nhận là nam giới, đồng thời đổi tên thành Armansyah Erwiandi Manganang. "Ngày hôm nay rất quan trọng trong cuộc đời tôi sau khi đã sống gần 32 năm với tư cách một người phụ nữ. Giờ đây, tôi tự tin hơn khi đối mặt với thực tế", Armansyah chia sẻ.

Armansyah từng khoác áo tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Indonesia. Ảnh: Bekki.

Armansyah được xác nhận là nam sau khi tiến hành kiểm tra y tế tại bệnh viện Gatot Subroto hồi giữa tháng 3. Giống như em trai Aprilio, Armansyah cũng mắc chứng hypospadias (lỗ tiểu lệch thấp) và phải sống trong thời gian dài bị nhầm lẫn giới tính.

Trước khi gửi đơn lên tòa án để yêu cầu công nhận giới tính nam, Armansyah đã trải qua các cuộc phẫu thuật chỉnh sửa.

Aprilio, người em của Armansyah, được công nhận giới tính nam và đổi tên hồi tháng 3. Armansyah thừa nhận đã chuẩn bị tâm lý tốt hơn sau khi chứng kiến câu chuyện từ người em.

Armansyah và Aprilio từng là cặp chị em bóng chuyền nổi tiếng của Indonesia và cùng khoác áo tuyển quốc gia. Sự nghiệp của Armansyah không được thành công như người em. Tay đập này không có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo tuyển quốc gia. Armansyah từng cùng đội Popsivo Polwan giành chức vô địch Indonesia mùa 2019.

Duy Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/anh-trai-manganang-duoc-cong-nhan-la-nam-post1231189.html