Giải vô địch thể dục dụng cụ (TDDC) thế giới đang diễn ra tại Nam Ninh (Trung Quốc) chứng kiến khá nhiều tai nạn nghề nghiệp khiến các VĐV dính chấn thương đau đớn.

Giải vô địch TDDC thế giới lần thứ 45 diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc) đang bước vào những ngày tranh tài quyết liệt. Tuy nhiên, để vươn tới đỉnh vinh quang, các VĐV thường xuyên phải đối mặt với những chấn thương đau đớn, thậm chí hủy hoại cả sự nghiệp.

Trong bài biểu diễn tại vòng loại cầu thăng bằng nữ, VĐV Aleeza Yu của Canada trượt chân và ngã khá mạnh xuống sàn đấu.

Nữ VĐV phải nhờ tới sự giúp sức của BHL để rời khỏi thảm đấu.

Cô tỏ ra rất đau đớn với chấn thương gặp phải.

Nhận những lời động viên từ đồng đội nhưng Aleeza vẫn òa khóc.

Những giọt nước mắt lăn dài trên má nữ VĐV trẻ tuổi.

Cũng ở nội dung vòng loại cầu thăng bằng, một VĐV khác của Nga là Maria Kharenkova cũng trượt ngã và đập đầu xuống sàn nhà thi đấu. Rất may là cô không bị chấn thương quá nặng.

Không chỉ có các VĐV nữ, các VĐV nam vốn rất khỏe mạnh cũng phải đối mặt với những chấn thương đau đớn.

VĐV người Đan Mạch, Kasper Rydberg dính chấn thương khá nặng ở đầu gối phải. Anh thậm chí phải di chuyển bằng xe lăn để cố định vết thương.

Anh được đưa lên băng ca để chuyển đến bệnh viện chụp cắt lớp chấn thương.

Javier Sandoval Afanador cũng gặp vấn đề với cái đầu gối phải sau bài thi nhảy chống.

Đồng đội phải bế Afanador rời thảm đấu.

Những bước chân tập tễnh dù có người dìu của VĐV đến từ Colombia.

Các nhân viên y tế phải chăm sóc cho Kim Kwang Chun (CHDCND Triều Tiên) sau khi anh phải bỏ dở bài thi xà đơn vì chấn thương lưng.

Ban huấn luyện của đội tuyển thể dục dụng cụ CHDCND Triều Tiên phải cõng Kwang Chun rời khu vực thi đấu.

VĐV người Ai Cập, Islam Hatem Abou Hamda chấn thương khá nặng ở vùng vai trái trong lúc khởi động trước khi bước vào bài thi xà lệch.

Nam VĐV đến từ Bắc Phi tỏ ra rất đau đớn.

Anh phải chườm những túi đá to vào vùng chấn thương.

Ở giải đấu này, đội tuyển TDDC Việt Nam cũng tham dự với 8 VĐV (6 nam và 2 nữ), bao gồm: Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng, Hoàng Cường, Đinh Phương Thành, Nguyễn Tuấn Đạt, Lê Thanh Tùng, Đặng Nam và Đỗ Thị Vân Anh. Phan Thị Hà Thanh là VĐV duy nhất giành quyền vào thi chung kết môn nhảy chống.

TDDC là một trong những môn thể thao đòi hỏi sự dẻo dai và nền tảng thể lực tốt. Để đánh đổi lấy vinh quang và niềm đam mê, các VĐV cũng thường xuyên phải đối mặt với những chấn thương nặng ở cả trong tập luyện cũng như thi đấu.

Thành Quảng