GiadinhNet - Những ngày qua, dư luận đã “nổi sóng” khi thông tin về một “kiều nữ Hải Dương” cưỡng dâm hàng loạt tài xế taxi, ép một lái xe quan hệ tình dục đến 30 lần trong 2 ngày liên tiếp. Quá sốc trước thông tin này, “nhân vật chính” trong câu chuyện, chị Phạm Thị Thanh N thậm chí đã phải nhập viện và bị suy sụp tinh thần nghiêm trọng.

Trải qua quá trình điều trị và ổn định lại, nữ Việt kiều này đã quay về Việt Nam, thông qua luật sư quyết làm rõ trắng đen. Trao đổi cùng PV báo GĐ&XH Cuối tuần, ông Phạm Ngọc Ch. (bố chị N) ngoài việc khẳng định sẽ ủng hộ con gái còn nghẹn ngào bày tỏ nỗi lo, bởi suốt những ngày qua, chị N đã rất suy sụp...

Chị Phạm Thị Thanh N vẫn chưa hết sốc vì những thông tin đồn thổi về mình.

Tổn thương vì tin đồn ác nghiệt

Tối ngày 12/1, chị Phạm Thị Thanh N (quê gốc phường Bình Hàn, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) - người bị một tờ báo mạng đăng tải thông tin cho là có hành vi ép tài xế quan hệ 30 lần/2 ngày, đã về tới Sân bay Nội Bài. Ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay, chị N đã trao đổi thẳng thắn với một số phóng viên là chị muốn trở về Việt Nam để làm rõ toàn bộ câu chuyện tin đồn “kiều nữ cưỡng dâm”- mà nhân vật chính là chị. Chị cho hay, chính những tin đồn “từ trên trời rơi xuống” ấy đã khiến cuộc sống của chị bên Mỹ và người thân ở quê nhà Hải Dương gặp rất nhiều phiền toái. Đặc biệt, từ khi biết bản thân bỗng dưng trở thành “kiều nữ cưỡng dâm”, chị rơi vào trạng thái hoảng loạn, ngày đêm hoang mang lo lắng.

“Đó là một cú sốc tinh thần lớn, một vết thương khó lành. Tôi hình dung thiên hạ khắp nơi bàn tán những thông tin bịa đặt về mình mà cảm thấy hoang mang. Tôi sợ những hiểu lầm sẽ dần trở thành những niềm tin trong số những người quen biết tôi. Tuy ở xa Việt Nam nhưng cái đẹp truyền thống, kín đáo, tế nhị, lòng thủy chung với chồng của phụ nữ Việt Nam là điều tôi luôn gìn giữ cho mình và cho gia đình mình. Cũng mừng là gia đình hiểu và chia sẻ với tôi và luôn ủng hộ bản thân bảo vệ điều lẽ phải”, chị N nói.

Chị N cho biết đã xa quê 14 năm nay nhưng mỗi dịp thu xếp được công việc là chị lại trở về Việt Nam thăm gia đình, mỗi năm chừng 1-2 lần. Cách đây gần 3 tháng, chị có trở về quê nhà chữa bệnh, khi vừa trở lại Mỹ được thời gian ngắn thì một người bạn thông báo ở tỉnh Hải Dương có vụ “kiều nữ cưỡng dâm”. Sau khi biết thông tin này từ gia đình và một số trang báo điện tử, chị N cho biết chị chính là nhân vật "kiều nữ" trong câu chuyện trên. Người phụ nữ này khẳng định, đây là “một câu chuyện được thêu dệt khủng khiếp” và là “sự vu khống trắng trợn”, làm ảnh hưởng đến uy tính, danh dự và khiến chị suy sụp về tinh thần cũng như sức khỏe.

Chị cho hay: “Ban đầu tôi chỉ cười thôi vì có thể sự việc được miêu tả ở quê mẹ nên người ta trêu tôi. Nhưng khi đọc hết bài báo, tôi đã trắng đêm không ngủ. Tổn thương tinh thần quá lớn khiến tôi phải trải qua những ngày sống trong sợ hãi. Khi dần nguôi ngoai, tôi đã nghĩ sẽ bỏ qua, sẽ tha thứ. Song tôi cũng nghĩ những thông tin bịa đặt này nếu không kịp thời ngăn cản thì có nguy cơ sẽ làm cả xã hội tổn thương vì có thể xảy ra cho bất kỳ ai nếu không có những cách thức hạn chế”. Với chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm xứ Bắc, chị Phạm Thị Thanh N cho biết, trước những thông tin phản cảm từ trên trời rơi xuống chị đã về nước với quyết tâm làm sáng tỏ vụ việc cho rõ ràng để bảo vệ mình trước dư luận.

Ngay sau khi về nước, chị Phạm Thị Thanh N cùng luật sư Hoàng Cao Sang- Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Việt Luật bảo vệ pháp lý cho mình đã về Hải Dương gặp bố mẹ. Theo lời nhân vật chính, chị muốn trao đổi lại một số thông tin với gia đình trước khi gặp gỡ cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ những tin đồn mà chị được cho là nhân vật chính gây ồn ào dư luận suốt thời gian qua.

Đòi danh dự đến cùng

Luật sư Hoàng Cao Sang, người được chị Phạm Thị Thanh N ủy quyền cho biết, ông và chị Ngọc sẽ đến cơ quan công an tỉnh Hải Dương để nộp đơn tố giác việc bị vu khống, bôi nhọ. Nội dung lá đơn này đề nghị cơ quan công an làm rõ những tình tiết của một số bài báo về câu chuyện chị Phạm Thị Thanh N "cưỡng dâm hàng trăm tài xế taxi".

Theo luật sư Sang, ông sẽ yêu cầu cơ quan công an mời những người viết bài về chị N đến làm việc để đưa ra các chứng cứ mà họ đã sử dụng để viết về chị N - người bị họ gọi là "kiều nữ cưỡng dâm". "Những phóng viên này có nhiệm vụ phải đưa ra được chứng cứ để chứng minh những điều họ đã viết ra". Ông Sang nói tiếp: "Tôi sẽ yêu cầu cơ quan công an điều tra về tính xác thực của những bài viết về chị N. Nếu không có chứng cứ thì đây là một vụ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của một con người". Trao đổi cùng báo chí, luật sư Sang cho rằng, những người viết bài và tự nhận mình là “nạn nhân” phải đưa ra được chứng cứ xác thực cho những điều họ viết về chị N, nếu không, sẽ có dấu hiệu của một vụ vu khống và bôi nhọ danh dự, có thể xử lý hình sự. Với những tờ báo đã đăng bài về chị N, nếu không đưa ra được chứng cứ thì phải đính chính và bồi thường danh dự cho nạn nhân.

Trước đó, một số tờ báo đăng tin về việc một kiều nữ ở Hải Dương đã dùng thuốc kích dục để cưỡng hiếp hàng loạt taxi. Ngay khi những thông tin trên xuất hiện đã gây chấn động dư luận, những câu chuyện truyền miệng liên quan đến “kiều nữ” này tiếp tục được lan rộng, nhiều người bàn luận thêm thắt khiến vụ việc này đã bị đẩy đi quá xa. Trong khi đó, bản thân “kiều nữ” đã lên tiếng kêu oan, cho rằng mình bị vu khống và những thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt.

Cũng liên quan đến chuyện chị N về nước đòi danh dự, PV báo GĐ&XH Cuối tuần đã liên lạc với ông Phạm Ngọc Ch.. Phản ứng về việc con gái mình bị tố oan ức, gia đình ông Phạm Ngọc Ch. đã lên tiếng khẳng định đó chỉ là những lời vu khống. Ngoài phản ứng quyết liệt nói trên, người cha tuổi xế chiều còn cho hay, ông quá đau lòng khi chứng kiến con gái suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần trong những ngày về nước, quyết làm rõ trắng đen sự việc.

Nói về sự việc xảy ra, ông Ch. cũng cho biết : “Con gái tôi về Việt Nam từ tối hôm 12/1. Đến chiều ngày 13/1, cháu cũng ghé qua nhà một lúc. Cha con gặp nhau, tôi cũng đắng lòng khi nghe cháu nước mắt ngắn dài nói về sự khủng hoảng trong thời gian hứng chịu những tin đồn thất thiệt. Sau khi trấn tĩnh lại, gia đình đã nhất trí sẽ ủng hộ cháu theo đuổi vụ việc này đến cùng. Hiện, con gái tôi đã lên gặp Công an tỉnh Hải Dương yêu cầu làm rõ người nào đã đưa thông tin không chính xác”.

Trong cuộc trao đổi ngắn cùng PV báo GĐ&XH Cuối tuần, ông Ch. cũng cho biết, con gái ông biết chuyện khi vừa mới quay lại Mỹ được vài tháng. Kể từ thời điểm đó, sức khỏe của chị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng đêm, chị thường mất ngủ và khóc rất nhiều. Ông Ch. nghẹn ngào: “Gia đình chúng tôi cũng đã động viên, liên tục gọi điện để hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu bên Mỹ. Từ lúc về nước, tinh thần cháu vẫn bị suy sụp. Tâm sự với gia đình, cháu nói rằng rất mệt mỏi và hiện tại chưa muốn tiếp chuyện với ai cả”.

Giải thích thêm về quyết định của con gái, ông Ch. cho biết: “Lần này con tôi về nước để giải quyết những việc liên quan đến những tin đồn thất thiệt. Từ thời điểm những tin không chính xác bị lan truyền, danh dự, nhân phẩm của gia đình tôi và con gái bị ảnh hưởng rất nhiều. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ ai là người tung tin, mục đích là gì? Nếu những thông tin đó vu khống con gái tôi, cần xử lý nghiêm những kẻ bịa đặt”.

Chị N cho biết, trong ngày 15/1, bà sẽ cùng luật sư đến một tờ báo tại Hà Nội để đưa đơn đề nghị làm rõ các thông tin liên quan đến cá nhân bà được đăng trên báo này. Theo ông Sang, nếu đại diện tờ báo không chứng minh được điều họ đã đăng tải thì phải bồi thường danh dự và đăng đính chính công khai theo Luật Báo chí.

PV