Nữ vương cuộc thi thể hình

Gốc
Để lên ngôi vô địch trong cuộc thi thể hình dành cho nữ, Như Quỳnh đã trải qua thời gian tập luyện siết cơ, ép cân, giảm 14 kg trong 3 tháng.

Tôi là Trần Như Quỳnh (24 tuổi, tốt nghiệp ngành Dược), hiện là huấn luyện viên thể hình cá nhân tại TP.HCM. Tôi đã giành chiến thắng ở hạng mục Miss Bikini tại Đại hội thể hình Aesthetic Showdown Vietnam 2020 diễn ra vào tháng 10 vừa qua.

3 tháng trước cuộc thi, tôi bắt đầu siết cơ. Lúc này cân nặng của tôi là 68 kg. Mỗi ngày tôi dành 9 tiếng tập luyện. Sáng từ 7h30 đến 11h, chiều tối từ 15h đến 21h. Tôi cũng ít nhận học viên để tập trung cho cuộc thi.

Tôi thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt. 5 tuần cuối, tôi ăn trứng thay thịt, thêm ít rau và kết hợp whey protein. Trước hôm thi một tuần, mỗi ngày tôi chỉ ăn 10 lòng trắng trứng, chia thành 5 bữa nhỏ.

Buổi sáng, tôi ăn 2 lòng trắng trứng trước khi tập. Những ngày cuối, do ăn rất ít nên tôi không có sức để tập các bài nặng, chỉ chủ yếu đi bộ và đạp xe. Buổi tập chiều thường là lúc tôi đã rất đuối.

Để giảm cân nhanh, tôi hạn chế uống nước, chỉ nhấp môi khi khát. Khó khăn lớn nhất với tôi thời gian này là phải đấu tranh với cơn đói ăn của mình. Đến ngày thi, cân nặng của tôi còn 54 kg, nghĩa là đã giảm 14 kg trong 3 tháng.

Khoảng 10h ngày 17/10, tôi có mặt ở nhà thi đấu để trang điểm, làm tóc và tan màu. Từ đêm hôm trước tôi đã nhịn ăn và không uống chút nước nào, nhằm đảm bảo cân nặng và cơ bắp hoàn hảo.

Lần đầu tham gia cuộc thi quy mô lớn nên tôi khá lo lắng và hồi hộp. Năm ngoái, em gái sinh đôi của tôi là Xuân Quỳnh đã chiến thắng ở cuộc thi này. Xuân Quỳnh cũng là “cô giáo”, dạy tôi tỉ mỉ từng cách pose dáng đẹp.

Cuộc thi kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ. Trong lúc chờ qua phần thi của dàn thí sinh nam, tôi tranh thủ xem chương trình trên livestream và cố gắng ổn định tâm lý. Có lúc, dạ dày tôi sôi lên vì hồi hộp.

Khoảnh khắc trước khi bước lên sân khấu, tôi toát mồ hôi vì run. Tôi tập trung vào từng động tác, cố gắng hoàn hảo ở nét mặt, nụ cười. Phần trình diễn của mỗi người chỉ kéo dài vài phút, thời gian ngắn ngủi nên không được có bất cứ sai sót nào.

Sau vòng đầu tiên, tôi nghỉ ngơi và ăn nhẹ. Cả tuần qua, tôi đếm từng ngày đợi "thoát kiếp trứng gà", tự nhủ kết thúc cuộc thi sẽ cùng bạn bè đi ăn một bữa, thưởng thức tất cả món mình thích.

Ban giám khảo đều là các chuyên gia quốc tế. Kết quả, tôi đứng nhất ở nhóm thí sinh dưới 1,60 m và chuẩn bị thi đấu với người chiến thắng ở nhóm từ 1,60 m trở lên. Lần thứ 2 lên sàn, cảm xúc của tôi ổn định, bớt run hơn.

Giây phút chờ công bố kết quả thật sự căng thẳng. Tôi tự tin hình thể của mình nổi trội hơn các đối thủ, nhưng cuộc thi thiên về người mẫu thể hình nên việc họ gầy hơn khiến tôi có phần lo lắng. Để tới được đây, thí sinh nào cũng xuất sắc.

Cuối cùng, tôi được xướng tên trở thành Aesthetic Queen 2020. Giây phút được trao vương miện, tôi rơi nước mắt vì hạnh phúc. Quãng đường này rất vất vả, tôi đã thực sự hái được trái ngọt.

Em gái, mẹ và các dì từ Gia Lai đến tận nơi để cổ vũ cho tôi. Từng bị chê “con gái gì đô con như đàn ông”, người thân ngăn cản, tôi đã vượt qua những định kiến, khó khăn để đi theo mục tiêu mình chọn.

Sau cuộc thi, tôi trở lại với công việc thường ngày là làm PT tự do. Tôi dạy cả người muốn tăng cân và giảm cân. Với lượng học viên ổn định, tôi có thu nhập khá từ nghề này. Điều khiến tôi hạnh phúc nhất là kiếm được tiền từ chính công việc mình yêu thích.

Duy Hiệu - Đào Phương

Nguồn Zing https://zingnews.vn/hanh-trinh-tap-luyen-cua-nu-vuong-cuoc-thi-the-hinh-post1143778.html