Nửa đêm, chồng đốt vợ?

Gốc
(NLĐO) - Đã 4 ngày qua, người dân tổ 7, khu phố Tân Trà 2, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài - Bình Phước vẫn chưa hết bàn tán vụ chị Nguyễn Thị Thanh Nhã (SN 1974) bị phỏng nặng do xăng. Nhiều người cho rằng chị Nhã bị chồng đốt!

Khuya 23-11, nhiều hộ dân đang ngủ bỗng choàng tỉnh bởi tiếng nổ phát ra từ căn nhà không số trong khu dân cư mới mở thuộc tổ 7, khu phố Tân Trà của gia đình vợ chồng chị Nhã và ông Hà Văn Thu (SN 1971).

Em L.T. (SN 1996, hàng xóm chị Nhã) kể lại: "Khoảng 23 giờ, em nghe thấy tiếng xe máy cô Nhã chạy về nhà. Chỉ ít phút sau thì có tiếng nổ rồi cô Nhã hét thất thanh. Ngay lập tức em chạy qua thì thấy chú Thu đang cố dập lửa trên chiếc xe máy và tiếng cô Nhã kêu cứu từ sau nhà vọng ra".

Con trai út của vợ chồng chị Nhã trước nhà

Còn bà Nguyễn Thị S. (SN 1956, ngụ cùng xóm với vợ chồng chị Nhã) cho biết ông Thu cũng bị phỏng và nhờ bà gọi giùm taxi để đưa vợ đi cấp cứu. "Sau đó, Thu vào buồng cõng Nhã ra. Thấy Nhã cháy hết quần áo, tôi liền lấy tấm chăn trùm lại. Trong lúc đợi taxi, Nhã vừa khóc vừa rên rỉ: "Trời ơi, tôi đi nhà sách có chút xíu mà ông ấy đã tưới xăng đốt" - bà S. kể lại.

Theo nhiều hàng xóm, vợ chồng chị Nhã có hai con, cháu gái lớn tên T. được 11 tuổi, bé trai mới 7 tuổi. Chiều 23-11, ông Thu và chị Nhã cãi nhau khá to tiếng, có cả tiếng nồi niêu, chén bát bị ném. Một lúc sau, chị Nhã lấy xe máy đi đâu đó đến khi về và xảy ra vụ việc.

Chị Phạm Thị Thanh T., hàng xóm nạn nhân, cho biết ông Thu là người rất cộc cằn, thường đánh đập vợ con. Nhiều lần chị T. chứng kiến ông Thu dạy con theo kiểu bạo lực, như bắt cháu T. cởi hết quần áo phải quỳ ở trước sân nhà rải sỏi giữa trưa nắng gắt.

Khi được chúng tôi hỏi, bé T. nói: "Đêm đó, mẹ cháu vừa đi nhà sách về thì bố mẹ lại tiếp tục cãi nhau. Sau đó bố cầm can xăng hất về phía xe máy nơi mẹ đang đứng rồi bật quẹt đốt". Tuy nhiên, khi chúng tôi vừa hỏi bố định đốt xe hay đốt mẹ thì anh họ của T. từ trong nhà chạy ra bịt miệng bé, ngăn không cho trả lời.

Một bác sĩ thuộc Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết bệnh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhã và Hà Văn Thu được đưa vào cấp cứu vào khuya 23-11 vì bị phỏng. Ngoài phỏng 2 chân, chị Nhã còn bị đa chấn thương.

Khi các bác sĩ trực cấp cứu hỏi nguyên nhân phỏng thì ông Thu khai do hai vợ chồng đang chở nhau đi ngoài đường, bất cẩn té xe, xăng chảy ra ngoài bốc cháy. Hiện chị Nhã vẫn đang được cấp cứu vì bị sốc nặng.

Công an phường Tân Bình cho biết đang chờ cả 2 người hồi phục để lấy lời khai, làm rõ chị Nhã bị phỏng do chiếc xe bị đốt hay bị ông Thu hất xăng vào người đốt.

Tin nóng

Tin mới