Sau khi sát hại vợ và con trai, Phạm Văn Hải ở thôn Trạch Lộ, xã Hà Kỳ (Tứ Kỳ) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Người nhà làm thủ tục để khâm liệm cho các nạn nhân

Vụ việc thu hút nhiều người dân hiếu kỳ

Rạng sáng ngày 3-5, tại thôn Trạch Lộ, xã Hà Kỳ (Tứ Kỳ) xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là bà Phạm Thị Vông (sinh năm 1959) và con trai Phạm Tuấn Anh (sinh năm 1982).

Anh Phạm Văn Độ, gọi bà Vông bằng thím ruột và cũng là người đầu tiên phát hiện sự việc cho biết, khoảng 5 giờ 30 ngày 3-5, anh qua nhà bà Vông để chở anh Tuấn Anh sang Gia Lộc khám bệnh do gần đây anh Tuấn Anh thần kinh không bình thường. Tuy nhiên khi đến nơi, anh thấy ông Phạm Văn Hải (sinh năm 1957), chồng bà Vông đứng thẫn thờ một mình ngoài sân. Linh tính có chuyện chẳng lành, anh đi vào trong nhà thì phát hiện bà Vông đang nằm trên giường, trên mặt có nhiều vết thương tích, xung quanh có vết máu nghi là bị chém. Ở giường bên, anh Tuấn Anh vẫn nằm im như người đang ngủ. Anh Độ đã gọi một số người dân xung quanh sang đồng thời gọi xe tắc-xi đến để đưa bà Vông đi cấp cứu. Nhưng sau đó, anh Độ phát hiện bà Vông đã chết, ở cổ có vết cứa sâu. Chạy sang giường bên cạnh, anh Độ thấy anh Tuấn Anh cũng đã chết, trên cổ cũng có vết cứa sâu. Sau khi sự việc xảy ra, anh Độ đã báo cơ quan chức năng.

Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, Hải đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hải cho biết, do có nhiều chuyện bức xúc với vợ và con nên khoảng 3 giờ sáng 3-5, thấy vợ con đang ngủ trên giường, nên y đã lấy dao dựa chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt của vợ và con. Vẫn thấy nạn nhân còn sống, y tiếp tục dùng dao phay cắt vào cổ vợ, con mình đến chết.

Đối tượng Phạm Văn Hải tại cơ quan điều tra

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ, Công an xã Hà Kỳ bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi đồng thời lấy lời khai của Hải và những người liên quan.

Anh Phạm Xuân Việt ở cạnh nhà Hải cho biết, ông Hải có 3 người con, trong đó có 1 người con trai và 2 người con gái. Anh Tuấn Anh là con trai cả nhưng chưa lấy vợ nên ở cùng vợ chồng ông Hải, hai người con gái của ông Hải đã lập gia đình ở xa nên ít về. Việc gia đình ông Hải đánh, cãi nhau xảy ra thường xuyên. Nhiều năm nay, ông Hải có biểu hiện của bệnh thần kinh như thường xuyên chửi bới vu vơ, nửa đêm đem bát hương và bát nước ra giữa sân để cúng. Anh Tuấn Anh mặc dù 32 tuổi nhưng lười lao động, thường xuyên uống rượu say. Gần đây anh Tuấn Anh cũng có biểu hiện thần kinh không bình thường như: đang đêm nhảy xuống ao, sáng ra vào chùa ngồi một mình.

Thiếu tá Nguyễn Minh Trường, Đội trưởng Đội trọng án, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh tạm giữ hình sự về hành vi giết người đối với Phạm Văn Hải.

Theo Nguyễn Mẫn/ Báo Hải Dương