Nửa tỉ euro cũng không mua được Lionel Messi

Gốc
Chủ tịch CLB Barcelona, Sandro Rosell, khẳng định Lionel Messi có mức giá chuyển nhượng vào khoảng 580 triệu euro. Nhưng ông cũng cho biết tiền đạo người Argentina là cầu thủ duy nhất ông sẽ không cho phép rời khỏi Camp Nou.

Trước đó, đội bóng xứ Catalunya đã thất bại trong việc giữ chân Thiago Alcantara. Dù vậy, Messi là một ngoại lệ. Rosell chia sẻ với Sport: “Tất cả những cầu thủ muốn ra đi đều có thể chia tay CLB, tất cả trừ Messi. Chúng tôi phải nhận được 250 triệu euro theo điều khoản giải phóng hợp đồng. Họ (các đối tác) cũng phải trả thêm 56% thuế. Mức giá sẽ rơi vào khoảng 580 triệu euro.”

“Thiago ra đi bởi cậu ấy muốn thế. Cậu ấy đã viết đơn đề nghị được cho phép rời CLB. Chúng tôi không muốn giữ những người không đặt Barca làm ưu tiên hàng đầu.”

Messi sẽ không rời Barca - Ảnh: EPA

Rosell cũng thừa nhận việc Barca đang theo đuổi Thiago Silva và cho biết ông đã gửi một lá thư cá nhân tới cho M.U nhằm làm rõ quan điểm về tương lai của Cesc Fabregas: “Thương vụ chúng tôi muốn (Thiago Silva) là bất khả thi bởi đối tác không hề muốn bán. Trong những điều kiện hiện nay, vụ chuyển nhượng ấy là không tưởng.”

“Cậu ấy (Fabregas) muốn ở lại và chúng tôi không hề có bất đồng. Tôi đã gửi một lá thư tới cho Chủ tịch United nhằm khẳng định Cesc không phải để bán.”

Rosell cũng đề nghị các CĐV hãy kiên nhẫn hơn với Neymar: “Ronaldinho đã làm thay đổi lịch sử CLB. Neymar không cần phải làm được điều đó. Cậu ấy chỉ phải duy trì đẳng cấp hiện tại (của Barca). Neymar sẽ cần thời gian. Messi cũng có thể giúp Neymar theo nhiều cách. Neymar cũng có thể đánh lạc hướng hàng phòng ngự đối phương, qua đó, giúp Messi giảm bớt các địch thủ. Nếu trước đây, Messi phải đối đầu với 4 cầu thủ phòng ngự, giờ cậu ấy chỉ còn phải chống lại 3 người.”

Chủ tịch Barca cũng cho biết quan điểm về thương vụ kỉ lục mà Real sắp tiến hành với Bale: “Thời gian sẽ trả lời câu hỏi liệu 120 triệu euro cho Bale là đắt hay rẻ. Chúng tôi phải xem xét tổng hợp các yếu tố độ tuổi, danh hiệu, mức lương, sự nghiệp và kĩ năng của cầu thủ. Điều đó sẽ trả lời câu hỏi về giá trị. Bale sẽ thi đấu, cậu ấy sẽ rẻ hơn những cầu thủ chưa từng chơi bóng một phút nào.”

Minh Chiến
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới