Ngọn núi lửa Taal ở Philippines được coi là một trong những ngọn núi lửa đang hoạt động nguy hiểm nhất trên thế giới.

Chỉ cách thủ đô Manila 55 km về phía Nam, núi lửa Taal đã phun trào 30 lần kể từ thế kỷ 16, gây tử vong cho hơn 5.000 người. Tuy nhiên, hàng ngày hàng đoàn khách du lịch vẫn đổ về đây.

Có lẽ những người này vẫn bình tĩnh bởi Taal là ngọn núi lửa hoạt động nhỏ nhất trên thế giới - chỉ cao 311 mét. Hoặc có thể do thực tế là sau 8 vụ phun trào vào những năm 1960 và 1970, Taal đã không còn nổi cơn thịnh nộ từ 1977.

Hay cũng có thể là do vị trí độc đáo của ngọn núi lửa này, Taal nằm trên một hòn đảo, bên trong một cái hồ. Và cái hồ này lại nằm trên một hòn đảo lớn hơn, nằm ngay cạnh thị trấn Tagaytay, một địa điểm du lịch nổi tiếng đối với người dân Manila.

Nui lua nho nhat nhung nguy hiem nhat tren the gioi - Anh 1

Cận cảnh ngọn núi lửa

Sau khi đến Tagaytay, bước đầu tiên du khách cần làm là đi thuyền vượt qua vùng nước xanh thẳm của hồ Taal đến đảo Volcano (núi lửa). Chuyến đi 15 phút này tốn khoảng 10 USD một chiều - bạn có thể thuê thuyền riêng hoặc đi theo tour từ Tagaytay. Khi đến bến tàu chính trên đảo Volcano, người ta có thể chọn cách đi bộ 30 - 40 phút hoặc cưỡi ngựa.

Bất chấp con đường bụi bẩn, gập ghềnh, dẫn đến vành đai núi lửa, đây là một trải nghiệm đầy mê hoặc. Taal có thể là ngọn núi lửa nguy hiểm nhưng vẫn ngủ yên trong 40 năm. Vì vậy, hiện nay có lẽ là thời điểm tốt nhất để đến thăm nơi này.

Hãy cùng ngắm ngọn núi lửa độc đáo này:

Nui lua nho nhat nhung nguy hiem nhat tren the gioi - Anh 2

Ngọn núi lửa Taal nhìn từ xa

Nui lua nho nhat nhung nguy hiem nhat tren the gioi - Anh 3

Vành đai núi lửa

Nui lua nho nhat nhung nguy hiem nhat tren the gioi - Anh 4

Mất 45 phút để đi từ bờ ra đảo