Lễ hội săn cá voi vừa diễn ra tại quần đảo Faroe, Đan Mạch và có không ít cảnh tượng kinh hoàng. Hàng trăm con voi đã bị giết chết để những chàng trai ở đây chứng minh mình đã trưởng thành.

Quần đảo Faroe nằm giữa biển Na-uy và Bắc Đại Tây Dương, khoảng giữa Scotland và Iceland, thuộc chủ quyền của Đan Mạch. Tháng 7 hằng năm là thời điểm nơi đây tổ chức lễ hội săn cá voi.

Lễ hội săn cá voi là một truyền thống văn hóa của đảo Faroe trong hàng trăm năm, nhưng gần đây lễ hội này đã bị các tổ chức quốc tế lên tiếng phản đối.

Trong lễ hội, những người đàn ông khỏe mạnh, nhất là những chàng trai sẽ sử dụng lao, móc để giết chết có voi để làm lễ trưởng thành.

Màu nước biển đã chuyển thành màu đỏ vì máu của cá voi. Những người ủng hộ việc duy trì lễ hội này cho biết việc giết cá voi hoa tiêu là “một truyền thống lâu đời, phi thương mại với mục tiêu đáp ứng nhu cầu thịt và mỡ cá voi cho cộng đồng”, thịt cá voi chiếm ¼ lượng thịt dân Faroe tiêu thụ, và rằng những con cá voi được kết liễu nhanh chóng, ít đau đớn.

Các nhà bảo tồn cáo buộc rằng việc giết hại hàng trăm con cá một lúc là vô cùng vô nghĩa, rằng “truyền thống này đã lỗi thời, tàn nhẫn và không cần thiết với một trong những nơi có mức sống cao nhất Châu Âu”.

Ngày 25.7, người dân ở quần đảo Faroe đã dùng ca nô và mồi nhử để lùa những con cá voi và gần bờ.

Sau đó những thanh niên trai tráng, đàn ông khỏe mạnh sẽ giết hại chúng.

Những con cá voi bị xẻ thịt . Máu của chúng biến màu xanh của nước biển thành màu đỏ.

Ước tính đã có khoảng 250 con cá voi bị sát hại trong lễ hội năm nay ở quần đảo Faroe.

Cảnh tượng kinh hoàng trên bờ biển sau khi lễ hội săn cá voi kết thúc.