Nước các sông dâng cao, nhiều khu vực ở Thanh Hóa bị chia cắt

Gốc
Ghi nhận thực tế, mực nước tại sông Luồng và sông Lò sau khi dâng cao thêm 2m đã cuốn trôi cầu tạm bắc qua sông khiến cho hàng trăm hộ dân của 5 bản thuộc huyện miền núi Quan Sơn...

Trong ngày 15 và sáng ngày 16/9, do ảnh hưởng của bão số 10, nước từ thượng nguồn đổ về ngày một lớn khiến khiến mực nước trên các con sông tại một số huyện miền núi phía Tây là Lang Chánh, Quan Sơn, Ngọc Lặc, Thạch Thành dâng cao đột biến, dẫn đến tình trạng chia cắt tại nhiều nơi.

Nước các sông dâng cao, nhiều khu vực ở Thanh Hóa bị chia cắt - Ảnh 1

Tình trạng ngập lụt cục bộ cũng xảy ra tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh

Ghi nhận thực tế, mực nước tại sông Luồng và sông Lò sau khi dâng cao thêm 2m đã cuốn trôi cầu tạm bắc qua sông khiến cho hàng trăm hộ dân của 5 bản thuộc huyện miền núi Quan Sơn là Sủa và Na Hồ (xã Sơn Điện), Son và Sa Ná (xã Na Mèo); bản Nầm (xã Trung Tiến) bị cô lập với bên ngoài. Hiện tình hình giao thông đi lại rất khó khăn và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Cũng trong sáng nay, mưa lớn đã làm ngập tuyến đường 217, đoạn qua xã Điền Lư (Bá Thước), gây nên tình trạng chia cắt và ảnh hưởng đến hơn 150 hộ dân trong khu vực. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cắm biển báo tại vùng xung yếu nguy hiểm, đồng thời triển khai phương án hỗ trợ nhân dân di chuyển người và tài sản lên khu vực cao để tránh lụt.

Nước các sông dâng cao, nhiều khu vực ở Thanh Hóa bị chia cắt - Ảnh 2

Mực nước sông dâng cao khiến hàng trăm hộ dân tại huyện Bá Thước và Quan Sơn

Tại huyện Lang Chánh, rạng sáng ngày 16/9 UBND huyện cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tiến hành sơ tán khoảng 70 người dân chủ yếu là người già và trẻ nhỏ tại bản Trải 2 (thị trấn Lang Chánh), địa điểm nằm sát bên bờ sông Âm khẩn trương sơ tán đến những nơi an toàn.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng cắt cử người trực gác tại các đập tràn trên địa bàn để kịp thời thông báo tình hình cho người tham gia giao thông.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 12 giờ tới nước trên sông Bưởi tại Thạch Quảng sẽ lên mức 13,5m; tại Kim Tân lên 10,0m, ở mức báo động 1; Sông Mã tại Cẩm Thủy 18,5m, dưới báo động 2: 0,5m.

Đặc biệt, các huyện miền núi như Mường Lát, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, Thạch Thành…có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

VIỆT KHÁNH

Tin nóng

Tin mới