Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nước chủ nhà Campuchia ra quy định gây khó tại SEA Games 32

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) sẽ được tổ chức tại Campuchia tuy nhiên nước chủ nhà lại đưa ra những quy định gây khó khăn cho các quốc gia trong khu vực tham dự.

Nước chủ nhà Campuchia đưa ra những quy định gây khó cho các quốc gia tham dự.

Nước chủ nhà Campuchia đưa ra những quy định gây khó cho các quốc gia tham dự.

Campuchia vừa công bố điều lệ mới chưa từng có trong lịch sử các kỳ SEA Games. Cụ thể, nước chủ nhà giới hạn số lượng vận động viên (VĐV) nước ngoài tham gia các môn thể thao đối kháng, võ thuật.

Theo đó, Campuchia quy định chỉ các VĐV chủ nhà mới được thi 100% các môn thể thao đối kháng, võ thuật. Các quốc gia khác chỉ được đăng ký VĐV tham dự không quá 70%.

Ở kỳ SEA Games 32 sắp tới, các môn võ chiếm 226 bộ huy chương. Chính vì thế nhưng quy định mới của nước chủ nhà gây ra nhiều khó khăn cho các quốc gia khác trong khu vực khi tham dự ngày hội thể thao lớn nhất của Đông Nam Á, đặc biệt là nhưng nước có thế mạnh về các môn võ thuật.

SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 5/5 đến 16/5/2023, diễn ra tại 5 địa điểm bao gồm thủ đô Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville, Kep và Kempot.

Trong lần đầu tiên đăng cai một kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á, nước chủ nhà Campuchia đã tổ chức 49 môn và phân môn, tranh tài ở hơn 600 bộ huy chương.

Linh vật của SEA Games 32 sẽ là bộ đôi “Thỏ trắng”, cùng khẩu hiệu "Thể thao: Sống trong hòa bình".

Cao Kỳ