Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó

Gốc
Bạn hãy biến tấu nước dừa theo những cách pha chế mới lạ này, biết đâu nó sẽ trở thành món sở trường của bạn thì sao.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 1

1. Cà phê nước dừa. Nguyên liệu: Cà phê xay, sữa đặc, nước sữa dừa, đá viên, ca cao. Khử trùng phin cà phê. Tiếp đến là thêm và dùng tay lắc nhẹ để cà phê dàn đều ra miệng phin. Dùng nắp nén đặt lên và nén nhẹ cà phê xuống. Rót vào 1 chút nước nóng để cà phê nở, sau chừng 10 giây bạn rót nước nóng vào phin pha cà phê. Ảnh: coffees.mobi.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 2

Khi cà phê chảy hết bạn thêm sữa và nước dừa vào. Cũng có thể biến tấu thêm cả nước cốt dừa và dừa nạo vào để thức uống thơm ngon và lạ. Cho đá viên vào ly và rót cà phê nước dừa vào, rắc lên trên 1 chút ca cao. Ảnh: blog.beemart.vn.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 3

2. Sinh tố dừa tươi. Nguyên liệu: Dừa tươi, chanh, thạch dừa, sữa đặc có đường, sữa tươi có đường, đá bào. Dừa tươi: Bổ lấy nước dừa, nạo phần cùi dừa dừa để riêng. Chanh tươi: Thái 2 lát mỏng vừa dùng để trang trí trên thành ly sinh tố dừa tươi đẹp mắt và hấp dẫn, phần còn lại lấy nước cốt. Ảnh: Fud.vn.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 4

Thạch dừa: Tách riêng phần thạch và nước thạch. Cho nước dừa tươi, cùi dừa, nước thạch dừa, nước cốt chanh tươi, sữa đặc có đường, sữa tươi có đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn. Ảnh: daubepvietnam.com.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 5

Rót sinh tố dừa tươi ra ly, chia đôi phần thạch dừa ra 2 ly sinh tố, cho thêm đá bào vừa đủ dùng lên trên, rưới vài đường sữa đặc chéo nhau trên đá bào cho đẹp mắt. Gắn lát chanh tươi lên thành ly sinh tố dừa tươi. Ảnh: eva.vn.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 6

3. Dừa tắc. Nguyên liệu: Dừa xiêm cỡ lớn, cùi dừa non, tắc, đường, đá viên. Đầu tiên đổ nước dừa ra tô lớn, tắc rửa sạch, 1 trái xắt lát mỏng, 1 trái xắt làm đôi để vắt lấy nước. Tiếp đó nêm đường vào nước dừa cho vừa ngọt rồi vắt tắc vào nước cho có thoảng vị chua dịu. Ảnh: sotaynauan.com.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 7

Cuối cùng cho dừa non và đá vào đợi một chút cho mát là đã có thể múc ra ly thưởng thức. Trước khi uống đừng quên cho thêm một vài lát quất tươi vào cốc để trang trí cho thêm bắt mắt. Ảnh: ydvn.net.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 8

4. Sinh tố nước dừa, trái cây. Nguyên liệu: Nước dừa, chuối, xoài, dứa, lá bạc hà. Các loại trái cây như chuối, xoài, dừa đều sơ chế sạch sẽ, cắt thành miếng nhỏ rồi để vào tủ lạnh cho đông thành đá. Ảnh: vn.theAsianparent.com.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 9

Sau khi trái cây đã đông đá lấy tất cả ra, cho vào máy sinh tố xay cùng nước dừa tươi đến khi thành hỗn hợp sánh đều thì đổ ra ly. Cuối cùng chỉ cần thêm lên miệng cốc một vài lá bạc hà để trang trí là đã có một đồ uống vừa ngon, vừa đẹp. Ảnh: cachnauche.com.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 10

5. Sinh tố dừa dứa. Nguyên liệu: Nước dừa, dưa hấu, xoài, dứa, đá bào. Dưa hấu, xoài, dứa xắt nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố cho tới khi mịn thì cho ra ly và thưởng thức. Ảnh: tin8.com.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 11

6. Cocktai dừa. Nguyên liệu: Rượu VeeV Acai Spirit, nước dừa, chanh, chanh dây, đá bào. Chuẩn bị hai cái cốc rồi đổ rượu vào một cốc và nước dừa vào một cốc. Nghiền đá nhỏ rồi đổ đều vào hai cốc nhé. Sau đó vắt chanh, chanh dây vào mỗi cốc rồi đổ hai cốc vào với nhau để tạo thành ly cocktail dừa mát lạnh nhé. Ảnh: dulichtaubien.net.

Nước dừa pha chế theo những cách này uống tới đâu phê tới đó - Ảnh 12

7. Sinh tố nước dừa – cải xoăn. Nguyên liệu: Nước dừa, cải xoăn xắt nhỏ, quả việt quất, cam, hạt lanh, hạnh nhân, đá bào. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay mịn rồi cho ra cốc là có thể thưởng thức. Ảnh: docbao.biz.

Nhật Tiến (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới