Nước Đức với năng lượng gió

Gốc
Viện Fraunhofer về năng lượng gió và hệ thống kỹ thuật năng lượng (IWES), Đức, vừa công bố những thành tựu to lớn trong phát triển năng lượng gió ở Đức năm 2013.

Theo đó, lĩnh vực năng lượng gió ở Đức đã ghi nhận một kỷ lục mới trong phát triển từ một thập kỷ qua, với tổng công suất thêm khoảng 2.900 MW. Năm 2013 năng lượng gió đã đáp ứng được 8% nhu cầu điện của Đức, gần 1.100 tua bin gió ở các bang đã được xây dựng thêm.

Thị trường điện gió Đức trong đất liền chủ yếu sử dụng các tua bin gió công suất từ 3 - 5 MW.

Các khu điện gió ngoài khơi của Đức đã được xây dựng đến nay gồm Alpha Ventus , Baltic 1, Bard Offshore và Riffgat với tổng công suất lắp đặt gần 620 MW. Năm 2013, các khu điện gió mới Riffgat và Bard Offshore đã được đưa vào hoạt động. Bẩy khu điện gió khác đang được xây dựng với tổng công suất hơn 2.000 MW. Như vậy, công suất điện gió ngoài khơi ở Đức đã tăng gần gấp đôi so với năm 2012.

Viện FraunhoferIWES cũng nhấn mạnh vị trí của năng lượng gió trong tổng thể các nguồn năng lượng tái tạo và những thách thức trong việc hòa vào lưới điện chung. Theo chiến lược năng lượng của chính phủ liên bang Đức, từ nay đến năm 2030, các khu điện gió của nước này sẽ đạt tổng công suất 25.000 MW, với mức đầu tư ước tính là 75 tỷ euro.

Gia Minh (theo NASATI)

Tin nóng

Tin mới