Nước mắt bà Hiển

Gốc
Sáng thứ hai đầu tuần, một phụ nữ ngoài 70 tuổi, dáng người lam lũ đến tòa soạn Báo Quân đội nhân dân. Bà trao cho phóng viên phụ trách chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ” tập hồ sơ, rồi bật khóc nức nở.

Nước mắt bà Hiển - Ảnh 1

Một lúc sau, bà nghẹn ngào nói: “Tôi là Phạm Thị Hiển, hiện đang sống tại TP Nam Định (tỉnh Nam Định). Tôi mồ côi cha từ khi lên 6 tuổi. Khi trưởng thành mới được mẹ cho biết, bố tôi là liệt sĩ, ông hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Rồi mẹ tôi đi bước nữa, một mình tôi tự xoay xở, trang trải cuộc sống. Trong thâm tâm, một ngày nào đó sẽ đi tìm mộ cha, nhưng rồi cuộc sống khó khăn, lần nữa mãi tôi vẫn chưa thực hiện được. Giờ tuổi cao lại mang trọng bệnh, sức khỏe yếu, tôi không thể thực hiện được dự định của mình... Qua Báo Quân đội nhân dân, tôi rất mong có được thông tin về phần mộ cha để đến viếng thăm, hương khói phụng thờ cho đúng đạo hiếu…”.

Theo bản trích lục hồ sơ liệt sĩ của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phạm Văn Cứ (bố đẻ bà Hiển) quê quán: Xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình; nhập ngũ: Tháng 8-1948; chức vụ: Trung đội trưởng; đơn vị: C136, D872, E66; hy sinh ngày 22-3-1954; nơi hy sinh: Pa-thét hoặc Thà-khẹt (Lào).

Từ những thông tin trên, các đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân, ai biết phần mộ liệt sĩ Phạm Văn Cứ, xin báo cho bà Phạm Thị Hiển; địa chỉ: Số 654, đường Giải Phóng, phường Văn Miếu, TP Nam Định (tỉnh Nam Định); điện thoại: 0228864843; 0915428141 hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Điện thoại: 069.696.514; 024.37478610. Thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn

Tin nóng

Tin mới