Nước Mỹ treo cờ rủ trong 5 ngày để tướng nhớ nửa triệu người chết vì Covid-19

Gốc
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (22/2) đã ra lệnh treo cờ rủ trong vòng 5 ngày tới nhằm đánh dấu việc Mỹ vượt qua dấu mốc 'bi thương' với 500.000 người chết vì đại dịch Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, vào cuối ngày 22/02 theo giờ bờ Đông nước Mỹ, Tổng thống Joe Biden và phu nhân, Phó Tổng thống Kamala Harris và phu quân, sẽ tham dự lễ tưởng niệm 500.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch Covid-19.

“Tổng thống và Phó Tổng thống sẽ đề nghị toàn thể người dân Mỹ tham gia phút mặc niệm và thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân. Tổng thống Biden cũng sẽ đưa ra những nhận xét và ra lệnh treo cờ rủ ở tất cả những nơi thuộc tài sản liên bang trong vòng 5 ngày tới. Các sự kiện diễn ra tối nay, bao gồm cả phát biểu của Tổng thống, sẽ nêu bật mức độ mất mát lớn lao đối với người dân Mỹ và rất nhiều gia đình trên khắp cả nước."

Ảnh: TTXVN

Bà Psaki đồng thời cho biết, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Biden cũng sẽ nói lên sức mạnh của người dân Mỹ trong việc đánh bại đại dịch Covid-19 bằng cách cùng nhau làm việc, tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng và tiêm chủng ngay khi hội đủ điều kiện. Bài phát biểu không tập trung vào sự ứng phó của chính quyền đối với đại dịch Covid-19, thay vào đó là nhằm tưởng nhớ những người đã chết vì dịch bệnh trong năm qua.

Mỹ dự kiến sẽ vượt mốc 500.000 người chết vì Covid-19, khoảng một năm kể từ khi xác nhận những ca tử vong đầu tiên do loại virus nguy hiểm này. Theo Đại học Johns Hopkins, đến nay, Mỹ đã ghi nhận hơn 499.000 trường hợp tử vong vì Covid-19, nhiều hơn bất kỳ nước nào trên thế giới./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/nuoc-my-treo-co-ru-trong-5-ngay-de-tuong-nho-nua-trieu-nguoi-chet-vi-covid-19-838773.vov