Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nước sông Tô Lịch bỗng chuyển màu xanh ngắt hiếm thấy, người dân hân hoan bắt hàng tạ cá

Trong sáng 13/10, nước sông Tô Lịch bỗng nhiên chuyển màu xanh ngắt, đặc biệt là đoạn chảy qua đầu đường Hoàng Quốc Việt cá bơi dày đặc, có người trong khoảng 2 tiếng vớt được 1,5 tạ cá.

Sáng 13/10, theo ghi nhận của PV, nước trên sông Tô Lịch (Hà Nội) chuyển màu xanh ngắt vô cùng hiếm thấy. Sông Tô Lịch vốn là một con sông nhỏ nổi tiếng bởi độ ô nhiễm, chảy qua các quận Đống Đa , Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì.

Mực nước sông Tô Lịch đoạn qua đầu đường Hoàng Quốc Việt đo được trong sáng nay là 3,5 mét.

Hàng chục người dân đứng tập trung bắt cá đoạn qua đầu đường Hoàng Quốc Việt trong buổi sáng nay.

Đàn cá bơi dày đặc trên sông Tô Lịch đoạn gần đầu đường Hoàng Quốc Việt.

Các loại cá tại sông Tô Lịch sáng nay chủ yếu là mè, trôi, chim...

Ông Nguyễn Văn Huy sống trên đường Hoàng Quốc Việt cho biết, hiện tượng cá xuất hiện nhiều trên sông Tô Lịch là do Hồ Tây mở cửa xả, sau đó cá đi theo dòng nước. Theo ông Huy, cá ngoi lên nhiều là do từ Hồ Tây ra đến sông Tô Lịch bị thiếu oxy.

Sông Tô Lịch đoạn gần đầu đường Hoàng Quốc Việt được lắp đặt hệ thống ngăn, chặn rác. Trong sáng nay, điểm chặn rác này biến thành nơi để người dân bắt cá.

Sáng nay, nhiều người dân đã bắt được hàng tạ cá trắm, mè, trôi....

Vũ Thành Nam (28 tuổi, quê Thanh Hóa, hiện đang làm công nhân xây dựng trên địa bàn quận Cầu Giấy) phấn khởi cho biết, trong sáng nay Nam đã vớt được khoảng 1,5 tạ cá. "Số cá vớt trong sáng nay chắc khoảng 1,5 tạ. Cá bắt được chủ yếu là mè, trắm, trôi về làm thức ăn cho công nhân và chia cho bạn bè mỗi người một ít...", Nam chia sẻ.

Ngoài dùng vợt, cần câu một số thanh niên còn dùng sọt rác để bắt cá.

Nhiều người phấn khởi sau khi bắt được cá lớn dưới sông Tô Lịch. Cá người dân bắt được trong sáng nay có trọng lượng từ 0,5 đến 2kg.

Nhiều người sống dọc bờ sông cho biết, hiện tượng cá xuất hiện sáng nay rất hiếm khi xảy ra, mấy năm gần đây nước sông chủ yếu đen đặc, bốc mùi hôi thối vô cùng khó chịu. 2 - 3 ngày nay do mưa nhiều và Hồ Tây thả nước nên nước chuyển màu xanh, không còn mùi khó chịu, kéo theo đó là hàng đàn cá lớn, nhỏ.

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/nuoc-song-to-lich-bong-chuyen-mau-xanh-ngat-hiem-thay-nguoi-dan-han-hoan-bat-hang-ta-ca-172211013131719004.htm