Nuôi “heo nhựa” tiết kiệm phụ cấp

Gốc
QĐND - Đến Đồn Biên phòng Diễn Thành (Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An), chúng tôi được biết về phong trào nuôi "heo nhựa" để tiết kiệm phụ cấp của chiến sĩ. Người tiên phong trong mô hình này là Binh nhất Nguyễn Trọng Nhật Hiền, quê ở xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Hiền nhập ngũ tháng 9-2013, là chiến sĩ chăm chỉ trong học tập, rèn luyện nên được cấp ủy, chỉ huy đơn vị quý mến, tin tưởng. Mới đây, Hiền được tạo điều kiện đi ôn thi đại học trong mùa tuyển sinh sắp tới. Nhưng điều mà cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị mến phục nhất ở Hiền là người con hiếu thảo, có trách nhiệm với gia đình. Mặc dù phụ cấp của chiến sĩ ở đơn vị tuyến biển không nhiều (không có phụ cấp khu vực và phụ cấp thu hút), nhưng nhờ ý thức tiết kiệm, Hiền đã nuôi "heo nhựa" được khoảng 500.000 đồng/tháng. Số tiền này được Hiền dành dụm để gửi về giúp đỡ gia đình.

Binh nhất Nguyễn Trọng Nhật Hiền nuôi "heo nhựa" tiết kiệm phụ cấp.

Binh nhất Nguyễn Trọng Nhật Hiền tâm sự: “Ngay từ ngày đầu nhập ngũ, tôi đã đặt mục tiêu tiết kiệm phụ cấp để giúp gia đình. Hằng tháng, tôi nuôi "heo nhựa", đến nay, đã tiết kiệm được gần 5 triệu đồng để gửi về giúp đỡ bố mẹ và em gái”.

Thiếu tá QNCN Trần Văn Sơn, Đội trưởng Đội Tổng hợp đảm bảo, Đồn Biên phòng Diễn Thành nói về Hiền: “Binh nhất Nguyễn Trọng Nhật Hiền là chiến sĩ gương mẫu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Việc tiết kiệm phụ cấp của Hiền đã cổ vũ các chiến sĩ khác trong đơn vị làm theo. Chúng tôi đang nhân rộng thành phong trào “Tiết kiệm phụ cấp ươm mầm tương lai”.

Bài và ảnh: BÙI HỒNG MẠNH

Tin nóng

Tin mới