Tài khoản

Bạn đồng ý với việc Đăng nhập/Đăng ký từ tài khoản liên kết Zalo

Nutifood muốn chi hàng trăm tỷ để lo cho U23 Việt Nam được đá V.League

Theo nguồn tin của Saostar, Nutifood muốn chi hàng trăm tỷ để lo cho tương lai U23 Việt Nam nếu như VFF chấp nhận. Đây là thông tin sẽ nhận được chú ý lớn với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, Nutifood đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam về chuyện ngỏ lời lo cho U23 Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp.

Trong công văn gửi VFF, Nutifood có nội dung: "Cũng như nền bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U23 thường tập hợp những cầu thủ vừa đạt độ chín trong phong độ lẫn tầm vóc, là lớp kế thừa gần nhất của đội tuyển quốc gia. Sau nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ, ở độ tuổi này, các cầu thủ cần sự cọ xát nhiều hơn ở những giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn. Theo thông tin từ báo chí, trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V.League. Số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nutifood muốn chi hàng trăm tỷ để lo cho tương lai U23 Việt Nam.

Nutifood muốn chi hàng trăm tỷ để lo cho tương lai U23 Việt Nam.

Với mục tiêu trao cơ hội ra sân nhiều hơn cho các cầu thủ U23 ở những giải đấu lớn trong nước, Nutifood xin kính đề xuất VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập. Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn. Việc đầu tư vào U23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế.

Nếu được VFF chấp thuận đề xuất này, Nutifood cam kết là đơn vị tài trợ toàn bộ chi phí cho đội tuyển U23 Việt Nam tham gia V-League. Việc tài trợ này sẽ diễn ra xuyên suốt trong trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết định đồng ý bằng văn bản. Sau thời gian đó, Nutifood sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp chung tay cùng chúng tôi thực hiện mục tiêu xây dựng U23 trở thành nòng cốt của bóng đá Việt Nam".

Phó chủ tịch Nutifood – ông Lê Nguyên Hòa cho rằng, Nutifood luôn dành sự quan tâm đến sự phát triển của nền bóng đá nước nhà. Điển hình Nutifood đã thành lập Học viện Bóng đá Nutifood JMG vào năm 2015. Họ tìm kiếm các tài năng bóng đá và đào tạo phi lợi nhuận về chuyên môn, văn hóa, đạo đức và phát triển thể chất.

Phan Tuấn Tài chưa được thi đấu V.League là sự thiệt thòi lớn.

Phan Tuấn Tài chưa được thi đấu V.League là sự thiệt thòi lớn.

Trong quá khứ, Nutifood từng chung tay với bầu Đức chăm lo lứa Công Phượng và U19 Việt Nam. Họ tổ chức nhiều giải đấu giao hữu quốc tế để giúp Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng (trung vệ), Duy Mạnh, Quang Hải... có cơ hội cọ xát và phát triển.

Đây là sự thiệt thòi lớn của lứa U23 Việt Nam ở hiện tại. Phần lớn không được thi đấu ở V.League, hoặc chỉ có vài cầu thủ như Việt Anh, Văn Toản, Thanh Bình, Hoàng Anh được thi đấu.

Chuyện ngỏ ý muốn chăm lo toàn bộ chi phí cho lứa U23 Việt Nam trong 3 năm nếu thành hiện thực thì Nutifood tốn hàng trăm tỷ đồng. Bởi một đội chuyên nghiệp thi đấu ở V.League cần khoảng 50 tỷ đồng/mùa để hoạt động.

Văn Nhân