Ở bên người lao động trong đại dịch

Gốc
Đại úy QNCN Trần Trọng Thủy có 21 năm gắn bó với Xí nghiệp Cơ khí, Xí nghiệp Liên hợp (XNLH) Z751, Tổng cục Kỹ thuật (TCKT). Gia đình anh Thủy vẫn đang phải thuê nhà với giá 3 triệu đồng/tháng tại phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Do tác động bởi dịch Covid-19, gần hai tháng qua, vợ anh không có việc làm.

Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Thủy, XNLH Z751 và TCKT đã kịp thời thăm, động viên, tặng quà trị giá hơn một triệu đồng. Trò chuyện với chúng tôi, anh Thủy xúc động nói: Số tiền tuy không nhiều song đến với gia đình tôi thật đúng lúc, giúp vợ chồng tôi bớt khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cùng hoàn cảnh, chị Phạm Thị Huyền Trang, công nhân bậc 2/7 thuộc Xí nghiệp Sửa chữa Vũ khí, XNLH Z751 mắc bệnh dài ngày cũng nhận được tiền hỗ trợ của TCKT dịp này.

Công nhân Xí nghiệp Sửa chữa Vũ khí (Xí nghiệp Liên Hiệp Z751) tích cực lao động sản xuất.

Trên đây là hai trong số 30 đoàn viên công đoàn của XNLH Z751, có hoàn cảnh khó khăn do tác động bởi dịch Covid-19 đã được TCKT hỗ trợ. Thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch (PCD) vừa tổ chức tốt sản xuất, XNLH Z751 chủ động bảo đảm khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay cho công nhân, người lao động. Đơn vị thực hiện tốt việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày cho công nhân, đồng thời sắp xếp công việc phù hợp. Tổ chức công đoàn phối hợp các cơ quan tổ chức nhiều hình thức giáo dục tuyên truyền về công tác PCD cho người lao động và gia đình, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người cùng ý thức chung tay PCD Covid-19. Các tổ chức công đoàn cũng phối hợp với các ban, ngành, cơ quan tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích, chủ động tạo việc làm cho người lao động. Kết quả, XNLH Z751 không ai bị lây nhiễm; 100% đoàn viên công đoàn xác định tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm quy định, hoàn thành tốt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, an toàn.

Bài và ảnh: TÙNG NGUYỄN

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/che-do-chinh-sach/o-ben-nguoi-lao-dong-trong-dai-dich-635087