Ô tô CSGT tông đuôi xe tải, 4 cảnh sát tử vong

Gốc
Khoảng 13h ngày 3/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại đường cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình, khiến 4 người chết… Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe CSGT chạy với tốc độ cao, cộng với trời mưa, đường trơn nên đã tông thẳng vào đuôi một chiếc xe tải.

Theo như thông tin ban đầu, va chạm xảy ra giữa xe ô tô hiệu Toyota Rav4 dán lô gô của lực lượng cảnh sát giao thông, mang biển kiểm soát 29A-002.85 lưu thông theo hướng Hà Nam – Hà Nội và xe ben đi cùng chiều ở địa phận huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam).

Được biết, chiếc xe biển xanh đang chở một tổ công tác đi khảo sát tuyến đường dẫn đoàn, phục vụ đại biểu dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc – Vesak 2014, diễn ra từ 8 đến 10/5 tại khu du lịch văn hóa tâm linh Bái Đính (Ninh Bình).

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ va chạm mạnh khiến nắp capô của xe biển xanh bẹp rúm, đèn quay gẫy rời, túi khí nổ bung. Cả 5 người ngồi trên xe là cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông Dẫn đoàn (Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Nội). Đã có 3 người tử vong tại chỗ.

Trong 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT tử vong có 2 chiến sĩ thuộc Đội CSGT dẫn đoàn và một Đội phó Đội Tham mưu PC67 Hà Nôi. 2 chiến sĩ bị thương còn lại cũng thuộc đội CSGT dẫn đoàn, trong đó có 1 chiến sĩ tử vong trên đường đi cấp cứu.

Trước khi xảy ra tai nạn, chiếc biển xanh của CSGT đã chạy với tốc độ cao, do trời mưa, đường trơn nên đã tông thẳng vào đuôi một chiếc xe tải chở sỏi mang biển số Hà Nam đang đỗ ở bên lề đường để lùi vào bãi tập kết vật liệu.

Theo một cán bộ phòng CSGT Công an Hà Nội thì bãi tập kết vật liệu mà chiếc xe tải chuẩn bị lùi có cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, chiếc xe biển xanh do mất lái nên đã dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Tường Vy (Tổng hợp)

Xem thêm video: Tân Tổng cục trưởng cục đường bộ không bất ngờ trước kết quả thi

Tin nóng

Tin mới