Ở Việt Nam, Man City chẳng ồn ào

Gốc
Sir Alex Ferguson từng đặt cho Manchester City thời kì đầu gắn bó với giới chủ Ả Rập một biệt danh nổi tiếng: “Gã hàng xóm ồn ào”.

Rõ ràng ở Việt Nam, Man City chưa thể gây ồn ào. Ảnh V.S.I.

Vậy mà tới Việt Nam, người của Man City yên ắng hẳn. Mặt lầm lầm lì lì, Raheem Sterling bước từ sân bay ra ô tô về thẳng khách sạn bất chấp được người hâm mộ chú ý.

Những nụ cười sau đó có cảm giác vẫn hơi mang tính xã giao quá, khiến CĐV chưa cảm thấy được gần gũi với thần tượng. Trong buổi giao lưu tại Đại học quốc gia Hà Nội vào sáng qua (26/7), khi ngồi với đồng đội trên sân khấu, Bacary Sagna cười rất tươi, selfie cùng thủ môn Willy Caballero liên tục. Nhưng khi từ ô tô bước vào Hội trường Đại học, anh và 4 đồng đội khác không những không cười, không tỏ ra thân thiện, mà còn lộ rõ vẻ mệt mỏi và sợ hãi.

Đó là Sagna đã từng sang Việt Nam 2 năm trước cùng chuyến du đấu của Arsenal, người có lẽ cũng không quá bất ngờ với sự cuồng nhiệt của người hâm mộ. Nhắc đến Arsenal, cầu thủ Man City thua hẳn về độ bạo dạn (hoặc “ồn ào” theo nghĩa chúng ta vừa kể bên trên). Những Olivier Giroud, Jack Wilshere đã cười rất vui vẻ khi lực lượng an ninh bất lực trước sự cuồng nhiệt của số đông CĐV, để họ tràn vào kề vai bá cổ với tốp cầu thủ. Họ đi bộ trên phố với các CĐV ấy. Họ chụp ảnh chung, cho chữ kí.

Tất nhiên giữa thần tượng với người hâm mộ vẫn có một khoảng cách lịch sự trong ứng xử, nhưng kể cả khi đấy là xã giao thì thấy Arsenal rõ ràng “ồn ào” hơn Man City, nhất là sự kiện “Running man” Vũ Xuân Tiến.

Cầu thủ Man xanh có vẻ quá bất ngờ trước sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam. Họ dường như thấy rằng mình chưa có giá trị lớn trong mắt thần tượng nên buồn, dù biết cũng chỉ là phép tắc xã giao?

Rời sân bay, cầu thủ Man City lên ô tô về khách sạn ngay. Vào khách sạn, họ chỉ dành 10 phút cho CĐV chụp ảnh, nhìn ngắm mình, dù những người ấy đã phải đợi suốt 7 tiếng đồng hồ. Tới các địa điểm giao lưu, họ choáng ngợp và tiết kiệm tối đa nụ cười. Các buổi giao lưu cũng diễn ra ngắn gọn đến mức tối đa và chưa thể tròn trịa ý nghĩa của hai từ “giao lưu” nghĩa là tương tác qua lại với các CĐV.

Không biết là lỗi tại ai, và cũng không nên đổ lỗi cho bên nào. Nhưng Man City dường như tạo cảm giác họ không còn là chính họ khi đặt chân lên Việt Nam nữa. Chỉ bởi họ đã bớt “ồn ào”.

Đỗ Hiếu
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới