Thông tin về hung thủ sát hại bà Bông hoàn toàn đúng theo lá thư có nội dung tố cáo tội phạm được anh Thành gửi cho cơ quan chức năng trước đó.

Liên quan đến vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén (người chịu án oan trong hai vụ án vườn điều và giết bà Lê Thị Bông (ngụ Bình Thuận). Ngày 2/12, Thông tin từ công an tỉnh Bình Thuận đã chính thức công bố hung thủ sát hại bà Bông. Theo đó đối tượng được xác định là Nguyễn Thọ (SN 1976, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận).

Oan sai Huynh Van Nen: Chan dung hung thu gay ra 'an oan kinh dien' - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Thọ (Ảnh: Công an cung cấp)

Cơ quan này cho biết, sau khi gây án, đối tượng Thọ đã bỏ đi biền biệt, đến gia đình Thọ cũng không biết được tung tích Thọ ở đâu. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra từ nhiều nguồn thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã xác định được nơi lẩn trốn của Thọ. Khi biết thông tin này, Thọ đã tự chủ động đến cơ quan công an để đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Thọ đã khai nhận hết toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, Thọ khai tại thời điểm xảy ra vụ án, chính Thọ và Hồ Văn Việt (SN 1979, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã rat ay sát hại bà Bông để cướp tài sản vào tháng 4/1998.

Theo thông tin nhận được, đến năm 2001, đối tượng Việt đã qua đời vì bệnh hiểm nghèo.

Oan sai Huynh Van Nen: Chan dung hung thu gay ra 'an oan kinh dien' - Anh 2

Bức thư có nội dung tố cáo tội phạm được anh Thành gửi cho ông Thận từ phòng giam trước đó

Được biết, trước đó vào dịp lễ Quốc khánh 2/9/2000, anh Nguyễn Phúc Thành (ngụ KP 2, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận, Thành lúc đó đang thụ án 18 tháng tù giam tại trại giam Sông Cái) đã gửi một lá đơn tố cáo tội phạm khẩn cấp nhằm giải oan cho ông Nén. Cũng chính từ bức thư có nội dung tố cáo tội phạm này là manh mối cực kỳ quan trọng cho cơ quan điều tra trong quá trình điều tra vụ án.

Xem thêm:

>>> Án oan Huỳnh Văn Nén: Mẹ 'hung thủ trong bức thư mật' nói gì?

>>> Điều tra viên vụ án Huỳnh Văn Nén: “Tôi đã quá tự tin...”

>>> Án oan Huỳnh Văn Nén: Hung thủ đã 'tự thú' trước khi bỏ đi biệt xứ?

>>> Minh oan, ông Huỳnh Văn Nén sẽ nhận được bao nhiêu tiền bồi thường?

Y Nhụy