Oanh tạc cơ Mỹ diễn tập trên bán đảo Triều Tiên

Gốc
Hai máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Mỹ sẽ tham gia diễn tập cùng các tiêm kích của Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên vào cuối ngày hôm nay (20/6).

"Không quân của chúng tôi có kế hoạch tổ chức một cuộc tập trận chung với hai chiếc B1-B trên bầu trời bán đảo Triều Tiên trong hôm nay", hãng tin Yonhap dẫn lời ông Kim Sung-duk, quan chức quan hệ công chúng của Không quân Hàn Quốc.

Oanh tạc cơ Mỹ diễn tập trên bán đảo Triều Tiên - Ảnh 1

Ảnh: Yonhap

Các oanh tạc cơ B-1B Lancers dự kiến sẽ cùng với hai tiêm kích F-15K bay trên bán đảo Triều Tiên trong vòng vài tiếng đồng hồ. Ông Kim nhấn mạnh rằng, đây là một hoạt động thường xuyên của các đồng minh.

Một nguồn tin khác cho biết các máy bay ném bom, vũ khí chiến lược chính của lực lượng Mỹ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sẽ thực hiện ném bom vào các mục tiêu giả định tại trường bắn Pilsung, tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc.

Việc Mỹ điều hai chiếc B-1B từ căn cứ Guam tới bán đảo Triều Tiên diễn ra ngay sau thông báo về cái chết của Otto Warmbier , một sinh viên Mỹ được Bình Nhưỡng phóng thích trong tình trạng hôn mê sau 17 tháng giam cầm.

Sầm Hoa

Tin nóng

Tin mới