Một người đàn ông đưa bé gái 6 tuổi vào nhà nghỉ ở Nam Đàn, Nghệ An rồi tẩm xăng tự thiêu làm cả hai người chết.

Bước đầu, người đàn ông được xác định là ông Nguyễn Văn Hiếu (38 tuổi) trú ở Kim Thành, Yên Thành, Nghệ An.

Theo đó, vụ việc xảy ra khoảng 1h ngày 1/3 khi nhân viên và người dân nghe tiếng kêu cứu, la hét từ căn phòng tầng 2 của nhà nghỉ An Phú Quý (thị trấn Nam Đàn, Nam Đàn, Nghệ An). Tại căn phòng, mọi người thấy một người đàn ông ôm bé gái và can xăng dọa tự thiêu.

Sự vụ được trình báo công an. Tuy nhiên, khi công an huyện Nam Đàn chưa kịp đến can thiệp thì người đàn ông này đã đổ xăng lên người và tự thiêu cùng đứa trẻ.

Om be gai chet trong nha nghi: Mau thuan voi me be? - Anh 1

Căn phòng nơi người đàn ông và cháu bé 6 tuổi tẩm xăng tự thiêu ở tầng 2 của nhà nghỉ. Ảnh: Báo Công lý

Hơn nửa giờ sau, ngọn lửa mới được dập tắt, hai nạn nhân đã tử vong. Tại hiện trường, căn phòng bị ngọn lửa thiêu rụi. Nhiều vật dụng trong căn phòng bị cháy và hư hỏng nặng.

Theo chủ nhà nghỉ An Phú Quý, tối 29/2, người đàn ông và cháu bé ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đến thuê căn phòng này.

Còn Công an huyện Nam Đàn cho hay, anh ta mới đi xuất khẩu lao động về. Đứa trẻ là con của một gia đình khác.

Chiều 29/2, anh ta đã đón cháu bé ở lớp học sau đó đưa đến nhà nghỉ thuê phòng ở và gọi điện cho mẹ cháu bé. "Người đàn ông đã bỏ vợ và có mối quan hệ tình cảm với mẹ cháu bé", một cán bộ công an cho hay.

Om be gai chet trong nha nghi: Mau thuan voi me be? - Anh 2

Vật dụng trong phòng bị thiêu rụi - Ảnh: TTO

Một số thông tin khác cho rằng người đàn ông có mâu thuẫn chuyện tình cảm với mẹ cháu bé nên đã "bắt cóc" đứa trẻ đem đến địa chỉ trên. Theo trình báo của mẹ cháu bé, tối hôm đó người đàn ông này sau khi trở về nhà nghỉ đã gọi điện thoại cho chị và đưa ra một số yêu cầu.

Được biết, đến 8h sáng ngày 1/3, công tác khám nghiệm được hoàn tất, thi thể người đàn ông và cháu bé được gia đình đưa về tổ chức mai táng.

Hiện Phòng hình sự công an Nghệ An đang phối hợp với Công an huyện Nam Đàn điều tra làm rõ vụ việc. Nhiều ý kiến tỏ ra phẫn nộ vì hành động của người đàn ông khi gây ra cái chết thảm cho cháu bé vô tội mới 6 tuổi đầu.

Thùy Dung Tổng hợp