Thông tin từ Công an quận Đồ Sơn cho biết, vụ việc xảy ra vào đêm 12/9, tại nhà bà Nguyễn Thị Kênh (SN 1953, trú tại phường Ngọc Hải, Đồ Sơn).

Nhận được tin báo, lực lượng công an kịp thời có mặt, xác định đối tượng Nguyễn Thanh Phong ( SN 1994) có dấu hiệu bị “ảo” do sử dụng ma túy; khóa trái cửa đốt đồ đạc trong nhà rồi xả van bình gas (loại 12kg) định châm lửa tự sát.

Om binh gas tu thu lam 4 cong an bi thuong - Anh 1

Đối tượng nghi ngáo đá đã đốt nhà và làm thương 4 chiến sĩ công an

Nhận thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Đồ Sơn đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và các lực lượng có liên quan phong tỏa hiện trường, sơ tán người dân xung quanh để đảm bảo an toàn.

Gần 1 giờ kiên trì, thuyết phục vận động nhưng đối tượng này vẫn ngoan cố, thậm chí còn xả van gas để tự sát. Ngay sau đó, lợi dụng lúc Phong sơ hở, lực lượng công an đã nhanh chóng lao vào khống chế rồi phá cửa vào bên trong nhà chữa cháy.

Tuy nhiên, quá trình lao vào tiếp cận, khống chế đối tượng Nguyễn Thanh Phong đã có 4 cán bộ chiến sĩ công an quận Đồ Sơn bị thương do đối tượng Phong đã xả van gas và châm lửa đốt, bản thân Phong cũng bị bỏng nhẹ.

Đến 23h45' cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hộ dân xung quanh.

Qua kiểm tra nhanh, Phong có dương tính với ma túy tổng hợp.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng điều tra xử lý.

Q.Minh