Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Ôm' bom đi bán

Báo Công An Nhân Dân
Gốc

16h ngày 8/5, trên đoạn đường liên tỉnh từ xã Sơn Trạch xuống thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch), Quảng Bình, các trinh sát Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, bắt giữ một phụ nữ điều khiển xe máy BKS 73K6-7373 đang vận chuyển 80kg thuốc bom trên đường đem bán.

Phạm Thị Hoa.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình nắm được nguồn tin có một phụ nữ khoảng 40 tuổi đang chuẩn bị vận chuyển vật liệu nổ từ xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch) xuống các xã cùng biển Quảng Bình.

Ban chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về TTXH lập tức triển khai kế hoạch đón lõng đối tượng. 16h ngày 8/5, trên đoạn đường liên tỉnh từ xã Sơn Trạch xuống thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch), các trinh sát đã phát hiện, bắt giữ người phụ nữ điều khiển xe máy BKS 73K6-7373 đang vận chuyển 80kg thuốc bom.

Qua xét hỏi được biết, đối tượng là Phạm Thị Hoa (41 tuổi), quê ở thôn Tân Lý, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Hoa khai đã mua 80kg thuốc nổ của một số người dân ở xã Xuân Trạch mang về các xã vùng biển Bố Trạch bán cho ngư dân dùng đánh bắt hải sản kiếm lời.

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về TTXH đã bàn giao Phạm Thị Hoa và tang vật cho Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục mở rộng, làm rõ vụ án theo thẩm quyền luật định.

Điều chúng tôi muốn lưu tâm là tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, vũ khí quân dụng (còn rơi rớt sau chiến tranh ở địa bàn Quảng Bình) diễn ra âm ỉ, dai dẳng, đe dọa nghiêm trọng đến ANCT và TTATXH.

Đã có vài trường hợp kẻ thủ ác dùng mìn để trả thù cá nhân. Vì vậy, việc tuyên truyền, vận động quần chúng thu hồi vũ khí, vật liệu nổ phải được các ngành chức năng, chính quyền địa phương và nhân dân quan tâm đúng mức, có những giải pháp hữu hiệu như tích cực nắm tình hình, phát hiện kịp thời và tích cực đấu tranh, xử lý nghiêm minh các hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ.

Có như vậy, những tiếng nổ sau chiến tranh mới được ngăn chặn, môi sinh, môi trường mới được đảm bảo và trật tự an ninh được giữ vững trên địa bàn

Đinh Giang Thủy

Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/thoisu/2009/1/107032.cand