Ồn ào quanh việc Hoa hậu Thùy Dung sang Mỹ du học

Gốc
GiadinhNet - Mới đây, khi trả lời báo chí, Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung “bật mí” rằng, cô sắp sửa qua Mỹ du học.

Hoa hậu Thùy Dung bên bố mẹ và anh chị.
Ảnh: TL

Ngay sau đó, chuyện du học của Thùy Dung đã trở thành đề tài gây bàn tán trên nhiều diễn đàn. Nhiều người cho việc đi du học của Thùy Dung là để tránh điều tiếng về học vấn trước đây. Thực hư việc này ra sao?

Gác dự định du học vì… thi Hoa hậu

Thực ra, đây không phải là lần đầu Thùy Dung có ý định xuất ngoại du học. Trước khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thùy Dung từng nghe theo lời khuyên của gia đình, đăng ký vào trường Newton International College (Mỹ) và nhận được giấy báo nhập học. Vào đầu học kỳ 2 năm lớp 12, Thùy Dung nghỉ học Trường THPT Quang Trung (TP Đà Nẵng), tập trung học ngoại ngữ để chuẩn bị qua Mỹ du học. Tuy nhiên, sau đó cô đã không du học như ý muốn của gia đình mà bất ngờ làm đơn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Sự việc Thùy Dung đăng ký dự thi Hoa hậu việt Nam 2008 nằm ngoài ý muốn của gia đình. Chính vì thế, khi đề cập đến vấn đề này, bà Mai Thị Bích Hà – mẹ Thùy Dung đã hết sức bất ngờ: “Lúc Dung nộp hồ sơ dự thi Hoa hậu Việt Nam 2008 gia đình không hề biết. Đến khi Dung được lọt vào vòng sơ khảo thì chúng tôi mới hay tin”.

Theo tiết lộ của một người họ hàng Thùy Dung thì vì cô là con út trong gia đình có 4 anh chị em nên bố mẹ luôn muốn cô đi theo sự tư vấn của gia đình. Năm 2007, khi gia đình qua Mỹ định cư muốn con gái đi theo nhưng vì lúc đó Thùy Dung đang đi học nên bố mẹ và anh chị đành qua trước. Những tưởng khi bước vào lớp 12, Thùy Dung sẽ qua Mỹ sống cùng gia đình thì cô lại may mắn đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam.

Năm 2008, sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Thùy Dung rời Đà Nẵng vào Sài Gòn sống chung với gia đình dì ruột của mình. Thời điểm này, cô bắt đầu gia nhập công ty PL với vai trò người mẫu độc quyền để làm quen với môi trường hoạt động nghệ thuật ở thành phố sôi động này. Ngoài ra, cô cũng đã có ý định gác lại niềm đam mê theo đuổi ngành Ngôn ngữ học để gia nhập trường Đại học RMIT ở TP Hồ Chí Minh.

Khi bắt đầu cuộc sống mới ở Sài Gòn, đã không ít hãng phim, công ty giải trí… tìm đến cô mời tham gia đóng phim của họ hoặc gia nhập công ty với vai trò ca sỹ nhưng cô đều từ chối. Thùy Dung cũng rất hiếm khi xuất hiện trong các sự kiện thời trang hoặc giải trí vì cô cho rằng mình vốn không thuộc về thế giới ồn ào. Năm 2011, chia sẻ với phóng viên trong một cuộc trò chuyện ngoài lề, Thùy Dung cho biết, cô đang theo học ngành kinh doanh thương mại của một trường đại học ở Sài Gòn. Và mục tiêu của cô là sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực gần sở trường của cô. Thế nhưng mới đây, Thùy Dung lại chia sẻ việc sắp xách va ly qua Mỹ du học. Du học của Thùy Dung được hiểu theo nghĩa cô sẽ học thêm một vài khóa kỹ năng và sau đó sẽ về Việt Nam làm việc.

Sẽ học về kinh doanh giải trí?

“Tôi muốn chuẩn bị thêm nhiều kỹ năng để có thể theo đuổi lĩnh vực mà mình yêu thích một cách chuyên nghiệp, toàn tâm toàn sức hơn. Khi trở về, tôi sẽ xuất hiện với hình ảnh rất khác, có thể danh xưng cũng khác nữa. Tôi chỉ muốn cống hiến cho cuộc sống một cách toàn vẹn và chuyên nghiệp hơn”.

Hoa hậu Thùy Dung

Đồng ý chia sẻ chuyện mình sẽ qua Mỹ du học nhưng người đẹp sinh năm 1990 này lại không chịu tiết lộ sẽ theo học ngành gì vì cô sợ “nói trước bước không qua”. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin thì Thùy Dung sẽ qua Mỹ vào tháng 10 tới và theo học một số khóa học nâng cao về kỹ năng kinh doanh, marketing để tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ trở thành một doanh nhân thành đạt.

Lĩnh vực mà cô gái này sẽ kinh doanh là giải trí. Nhiều người cho rằng, cô sẽ mở công ty thời trang hoặc công ty chuyên về giải trí như ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hưng, Mỹ Tâm… đang làm.

“Là một lĩnh vực trong ngành giải trí. Cụ thể là gì thì tôi không thể nói được. Học xong rồi bắt tay vào làm việc sẽ hiệu quả hơn, tôi nghĩ không nên “cầm đèn chạy trước ô tô”. Thêm nữa, tôi nghĩ các lĩnh vực mà mình tham gia sau này sẽ đều liên quan với nhau, không nhiều thì ít. Đến lúc đó tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn” – Thùy Dung úp mở về ngành học của mình.

Một số bạn bè của Thùy Dung lại cho biết, trước đây, cô đã từng có ý định mở một vài cửa hàng thời trang nhưng vì chưa tự tin vào bản thân nên cô lại tạm dừng ý định. Gia đình cô mặc dù ở xa nhưng vẫn luôn ủng hộ con gái. Bố và mẹ của Thùy Dung thậm chí còn nhiều lần về Việt Nam để tìm mặt bằng, bàn phương án giúp con gái út mở rộng con đường kinh doanh nhưng họ đành phải dừng lại để chờ đợi sự trưởng thành từ cô.

Điều mà nhiều người quan tâm nhất đó là “Vì sao Thùy Dung phải du học?” trong khi ở Việt Nam có không ít trường tốt để cô có thể theo học một cách thuận lợi nhất. Phải chăng scandal về bằng cấp – học vấn trước đây đã khiến cô hoa hậu này mang một nỗi sợ hãi nào đó?

Trước câu hỏi này, Thùy Dung thẳng thắn: “Chính vì thế mà tôi đã phải chuẩn bị xách va ly lên để đi đây!”. Điều này cũng có nghĩa, việc du học của Thùy Dung không đơn thuần là để được gần bố mẹ vì “Hiện tại, tôi cũng đi đi, về về giữa hai nước, nhớ ba mẹ thì thăm gia đình, qua đó sống một thời gian lại thấy nhớ Việt Nam. Ở nước mình, tôi thấy mình sống đúng là mình, được thoải mái làm việc và học tập, thấy thân thuộc, thân thương hơn”. Và nguyên nhân sâu xa khiến cô hoa hậu tuổi 23 này du học là để tránh tai tiếng và có một hình ảnh mới đa chiều.

Xét ở một góc độ nào đó, việc Thùy Dung đang cân nhắc và e ngại quả là hợp lý. Và người hâm mộ Việt Nam cũng sẽ mong chờ một sự lột xác từ phía cô sau những tháng ngày du học ở trời Tây.

Khánh Toàn

Tin nóng

Tin mới