Ơn giời! có vé rồi

Gốc
Mua vé gì mà Tư Lý Sơn "sướng rơn" vậy?

- Vé tàu khách (tàu biển) tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ chớ chi NXD.

- Ơ, có cái vé tàu vào đất liền mà cũng làm khó cho dân "thổ địa" như Tư hả?

- Trần ai lắm NXD ơi! Những ngày sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, để có được tấm vé lên tàu tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ, người dân địa phương và du khách phải trải qua một quá trình chen lấn hết sức khó khăn và mệt mỏi.

- Tình hình căng dữ vậy sao?

- Như những ngày cao điểm từ ngày 31-1 đến 8-2 (tức từ mồng 4 Tết đến ngày 12 tháng Giêng), mỗi ngày có hàng ngàn con em Lý Sơn và du khách rời đảo vào đất liền. Vậy nhưng, công tác bán vé tại BQL Cảng Lý Sơn vô cùng bất cập, tạo ra sự hỗn loạn và mệt mỏi cho người dân, du khách. Bởi, tại đây chỉ có 1 quầy bán vé (trong khung cửa sổ nhỏ) thì BQL Cảng Lý Sơn không bố trí ranh giới để phân biệt người đến trước, người đến sau. Chính vì thế, khi đến giờ bán vé, hàng trăm người cứ chen lấn, cố bám được khung cửa sổ để có thể mua được tấm vé đúng giờ. Dù tình trạng lộn xộn này cứ diễn ra hết ngày này đến ngày khác nhưng chẳng bao giờ thấy lực lượng chức năng liên quan vào cuộc nhắc nhở hay hướng dẫn cho hành khách.

- Sao Tư không liên hệ đặt mua vé trước để chủ động thời gian?

- Theo quy định của BQL Cảng Lý Sơn, vé tàu không bán qua điện thoại cũng như không bán trước khi tàu xuất bến quá một buổi.

- Để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân đi lại trên tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ, thiết nghĩ các cấp, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi cần chấn chỉnh tình trạng bán vé tại khu vực BQL Cảng Lý Sơn.

- Thì Tư tui cũng mong như vậy lắm lắm!

Ơn giời! có vé rồi - Ảnh 1

Cảnh chen lấn để mua vé tàu tại BQL Cảng Lý Sơn.

N.X.D

Tin nóng

Tin mới