(iHay) Bác sĩ vừa phẫu thuật lấy búi tóc nặng đến gần 6,4kg ra khỏi dạ dày của một cô gái 23 tuổi ở Anh, theo Huffington Post.

On lanh bui toc 6,4kg 'moc' trong bung co gai tre - Anh 1

Không ít người mắc chứng nghiện nhai tóc - Ảnh minh họa chụp từ clip YouTube

Sophie Cox, 23 tuổi, ở Cheltenham (thuộc Gloucestershire, Anh quốc), cho biết búi tóc này đã hình thành suốt 7 năm qua, bắt nguồn từ thói quen nhai tóc của cô. Cách đây 6 năm, Cox được chẩn đoán bị mắc cả hai hội chứng: trichotillomania (thích nhổ tóc) và trichophagia (ăn tóc).

Cox tiết lộ rằng mỗi khi bị căng thẳng, cô sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu nhổ vài sợ tóc và ăn chúng. Cox nghĩ làm thế là vô hại cho đến khi cô mang thai vào năm 2014. Trong suốt thai kỳ, Cox hay bị đau bụng dữ dội. Hai tháng sau khi con gái Cox chào đời, cơn đau ấy trở nên rất nghiêm trọng.

"Khoảng tháng 10.2015, hễ ăn vào là tôi nôn và dạ dày thì sưng lên", Cox nói với hãng tin South West News Service (của Anh).

Cô bị sụt gần 40kg chỉ trong hai năm. Bác sĩ khi ấy không tài nào tìm ra nguyên nhân. Đến tháng 11 năm ngoái, Cox được bác sĩ cho nội soi và phát hiện ra vấn đề nằm ở búi tóc khổng lồ "mọc" trong bụng cô.

"Tôi đã không nói được lời nào khi họ cho tôi xem hình ảnh nội soi. Nó như là thứ trong phim kinh dị. Vị bác sĩ kia cũng nói đó là lần đầu tiên nhìn thấy cảnh tượng như vậy trong 30 năm hành nghề. Nó quá lớn và khiến dạ dày tôi bị đau, làm cơ thể tôi mất nước và suy dinh dưỡng", Cox kể.

Khi ấy, dù đã phát hiện ra búi tóc bên trong dạ dày của Cox nhưng các bác sĩ phải đợi 5 tháng sau mới có thể tiến hành phẫu thuật loại bỏ nó. Và trong ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng đồng hồ đó, búi tóc khổng lồ đã được lấy ra khỏi dạ dày của Cox.

"Tôi đã khóc khi biết rằng nó đã được loại bỏ. Thật nhẹ nhõm", cô gái 23 tuổi chia sẻ. Từ sau ca phẫu thuật, Cox được kiểm tra thường xuyên để xem có búi tóc mới nào hình thành trong dạ dày của cô hay không.

"Thật may khi búi tóc được phát hiện trước khi quá muộn. Bây giờ tôi có thể yên tâm làm một người mẹ tốt", Cox tâm sự.

Trần Ka (tổng hợp)