Tổng thống Syria Bashar Assad hôm 1.12 phát biểu với Đài truyền hình của Séc rằng, việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga chứng tỏ ý định thực sự của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan trong việc ngăn chặn thành công của hoạt động quân sự chống những kẻ khủng bố ở Syria.

Ong Assad: Ban roi may bay Nga, tong thong Tho Nhi Ky muon can tro viec chong khung bo - Anh 1

Tổng thống Syria Bashar Assad.

“Tôi cho rằng việc bắn rơi máy bay Nga chứng tỏ ý định thực sự của ông Erdogan khi ông ấy không thể đối mặt với việc hoạt động của Nga ở Syria đã thay đổi cán cân quyền lực trên bộ”, ông Assad nói.

Tổng thống Syria nhấn mạnh: “Đó là thất bại của ông Erdogan ở Syria. Sự thất bại của các nhóm khủng bố này đồng nghĩa với việc sự nghiệp chính trị của ông ấy cũng chấm dứt. Ông ấy muốn làm bất cứ điều gì để cản trở sự thành công của hoạt động quân sự ở Syria”.

“Tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ thay đổi sự cân bằng. Cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố vẫn tiếp tục. Sự hỗ trợ của Nga sẽ mạnh hơn và tôi không cho rằng sẽ có đường lui”, tổng thống Assad nói thêm.

Cũng theo người đứng đầu nhà nước Syria, những kẻ khủng bố được cung cấp tài chính và được cung cấp vũ khí phần lớn qua Thổ Nhĩ Kỳ, với sự hỗ trợ của Arab Saudi và Qatar.

Hòa bình sẽ đến với Syria nếu phương Tây và các đồng minh của họ ở Trung Đông “ngừng hỗ trợ khủng bố”, ông Assad phát biểu trên truyền hình Séc.

VIDEO XEM THÊM: Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 Nga.