Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Ông bà ơi, nhanh về đón Tết với cháu nhé!'

Có mặt trong buổi chiều tiễn bệnh nhân về quê ăn Tết, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc bà con về an toàn trên những chuyến xe yêu thương, nghĩa tình và đón một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

Tết cận kề, đang điều trị ở bệnh viện nhưng tối nào bà Ninh cũng nhận được điện thoại của cháu nội hối: “Ông bà ơi, nhanh về đón Tết với cháu nhé. Cháu nhớ bà lắm!”.

“Nghe cháu gọi mà thấp thỏm ghê, chỉ trông cho đến ngày được về quê. Tôi bảo cháu, 27 Tết có chuyến xe yêu thương đấy, bà được bác sĩ cho về, yên tâm đợi ông bà nhé”- đứng chờ lên xe về quê, bà Ngô Thị Ninh (66 tuổi, quê Thanh Hóa) cười.

"Chào mọi người, tôi đưa bạn già về quê ăn Tết đây!"- ông Thám vui vẻ chia sẻ. Ảnh: T.AN

"Chào mọi người, tôi đưa bạn già về quê ăn Tết đây!"- ông Thám vui vẻ chia sẻ. Ảnh: T.AN

14 giờ chiều 18-1, khuôn viên Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều nhộn nhịp với những giai điệu Tết. Hàng trăm bệnh nhân và người nhà chuẩn bị lên xe về quê trên những chuyến xe miễn phí. Đây là hoạt động thường niên trong 6 năm qua của Bệnh viện K và sự đồng hành của nhà hảo tâm.

Bà Ninh ở vùng quê nghèo Thanh Hóa. Vợ chồng bà có ba người con, người đi làm ăn xa, người lập gia đình xa quê. Ở nhà chỉ còn hai ông bà già, cô con dâu và đứa cháu nội. Ngày bà nhập viện điều trị, cô con dâu đi theo chăm sóc, được ít hôm thì đổi ca cho bố chồng để về lo đi làm.

“Tôi cứ lo không bắt được xe về quê, nghe bác sĩ bảo có xe miễn phí thì phấn khởi lắm. Tôi tự nhủ mình bị bệnh nhưng phải luôn lạc quan để vui Tết cùng con cháu và dân làng”- bà cho hay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn gửi lời chúc mừng năm mới và gửi tặng lì xì cho các bệnh nhân. Ảnh: T.AN

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn gửi lời chúc mừng năm mới và gửi tặng lì xì cho các bệnh nhân. Ảnh: T.AN

Ngồi cạnh vợ, ông Hoàng Văn Thám vui vẻ bảo, hai ông bà ở đây buồn, chỉ trông cho đến ngày về quê. Giờ này năm ngoái ông bà đang chạy đi chạy lại lo chuẩn bị lá rong, gói bánh. Tết này, cậu con trai không về nên mọi việc đành nhờ con dâu lo lắng.

“Tôi cũng áy náy mà hắn kêu, bố mẹ yên tâm điều trị, ở nhà có con rồi. Từ hôm tôi ra đây, hai bạn già cứ dính với nhau đây thây. Gần đây, thấy sức khỏe của bà tốt hơn thì anh em họ hàng đều rất mừng. Năm nay nhà tôi đón Tết to”- ông cười lớn.

Các nhà hảo tâm gửi tặng bệnh nhân món quà nhỏ trước khi về quê trên những chuyến xe miễn phí. Ảnh: T.AN

Các nhà hảo tâm gửi tặng bệnh nhân món quà nhỏ trước khi về quê trên những chuyến xe miễn phí. Ảnh: T.AN

Ông cũng gửi lời cảm ơn bác sĩ đã giúp đỡ, động viên, tận tình điều trị cho bà Ninh ngay từ những giây phút bệnh tật khó khăn nhất. “Lời cảm ơn không biết nói sao cho hết. Tôi chúc các bác sĩ đón một cái Tết bình an, thật nhiều may mắn”- ông Thám nói.

Chung tâm trạng phấn chấn, bà Xuân (58 tuổi, quê Thái Bình) cũng đang mong ngóng lên xe về quê đón Tết với gia đình.

“Hai tiếng nữa là về tới nhà rồi. Tôi cứ tưởng mai mốt mới được về vì nay truyền thuốc đến 13 giờ chiều. Kịp về thì rất mừng, người tự dưng thấy khỏe ra. Cảm ơn bệnh viện và nhà hảo tâm đã hỗ trợ đưa bệnh nhân về quê bằng những chuyến xe ý nghĩa thế này”- bà chia sẻ.

Các bác sĩ tiễn bệnh nhân về quê đón Tết. Ảnh: T.AN

Các bác sĩ tiễn bệnh nhân về quê đón Tết. Ảnh: T.AN

Chị Thu Hương, đại diện Cộng đồng cư cư dân HH Linh Đàm, cho biết người khỏe mạnh đón xe về quê vào những ngày Tết đã rất khó khăn, để bệnh nhân bon chen trên một chuyến xe thì quá cực. Vì vậy, nhóm đã cùng nhau hô hào mọi người ủng hộ để có một quỹ nhỏ, gửi tặng bệnh nhân những chuyến xe miễn phí. Riêng năm 2023, nhóm ủng hộ ba chuyến xe chặng Nghệ An – Hà Tĩnh.

“Chúc bà con đón một cái Tết bình an, có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật” - vừa gửi tặng bệnh nhân những túi quà nhỏ, chị Hương vui vẻ cho hay.

Tiễn bệnh nhân về quê ăn Tết chiều nay còn có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, lãnh đạo Bệnh viện K cùng các bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện.

Thay mặt Bộ Y tế, ông đánh giá cao các kết quả của hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động xã hội của Bệnh viện K trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng gửi lời hỏi thăm, động viên và chúc bà con về quê ăn Tết an toàn trên những chuyến xe yêu thương, nghĩa tình, đón một năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc.

TÂM AN