Ông Bannon phản đối Tổng thống Trump sa thải giám đốc FBI

Gốc
Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon cho rằng việc Tổng thống Donald Trump sa thải cựu giám đốc FBI James Comey là “sai lầm lớn nhất trong lịch sử chính trị hiện đại”.

Ông Bannon phản đối Tổng thống Trump sa thải giám đốc FBI - Ảnh 1

Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon (phải) cho rằng việc sa thải giám đốc FBI đã gây tác dụng ngược

Bình luận này được ông Steve Bannon đưa ra trong cuộc phỏng vấn với đài CBS ngày 10.9. Bên cạnh đó, cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng còn cho biết ông từng phản đối việc Tổng thống Donald Trump sa thải ông James Comey.

Theo ông Bannon, các cơ quan như Thượng viện hay Hạ viện có thể thay đổi nếu người đứng đầu bị thay thế. Tuy nhiên, việc sa thải người đứng đầu FBI đã gây tác dụng ngược.

Cựu chiến lược gia trưởng nhận định nếu ông Comey không bị sa thải thì sẽ không có cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người được bổ nhiệm điều tra nghi vấn mối liên hệ giữa ông Trump hoặc ban vận động tranh cử của ông này với cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016.

Tờ The Washington Post dẫn nguồn tin thân cận từ cuộc điều tra tiết lộ ông Mueller đang rà soát quyết định sa thải ông Comey, sau khi có những giả thuyết cho rằng đây là hành động cản trở công lý của Tổng thống Trump.

Ông Bannon bị sa thải vào ngày 18.8 sau khi những bình luận của ông về cuộc đấu đá nội bộ Nhà Trắng và về vấn đề thương mại với Trung Quốc xuất hiện trên truyền thông.

Bảo Vinh

Tin nóng

Tin mới