Trong buổi gặp gỡ với báo chí chiều 15.11, nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc, cho biết đơn vị tổ chức live show của Chế Linh diễn ra vào ngày 12.11 vừa qua tại Trung tâm hội nghị quốc gia đã vi phạm bản quyền tác giả.

Ông nhấn mạnh, vấn đề không phải là do ca sĩ Chế Linh mà chính là do đơn vị tổ chức. Chỉ vài tiếng trước khi chương trình biểu diễn bắt đầu, đại diện Nhà hát Ca múa nhạc Việt Bắc mới tới Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc, “mặc cả” trả 300.000 đồng/bài, nhưng từ hôm đó đến chiều 15.11, đơn vị tổ chức vẫn chưa chịu trả tiền tác quyền. Theo nhạc sĩ, mặc dù Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấp giấy phép biểu diễn live show Chế Linh (diễn ra vào ngày 12.11 tại Trung tâm hội nghị quốc gia - Hà Nội) cho đơn vị tổ chức khác là Công ty Quyên Gia Bình và Nhà hát Ca múa nhạc Việt Bắc, nhưng trên thực tế vẫn là do ông bầu Hoàng Tiến quản lý. Nhạc sĩ bức xúc: “Ngay trong đêm diễn, ông Hoàng Tiến vẫn lên sân khấu công khai nói rằng, chính ông là người tổ chức show diễn. Như vậy, chúng ta có thể hiểu, hoặc Cục Nghệ thuật biểu diễn bị lừa, hoặc Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng với Hoàng Tiến đánh lừa dư luận?”.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, ông bầu Hoàng Tiến đã nhiều lần nợ tiền tác quyền mà không trả, hay có lúc trả nhưng với mức phí khó có thể chấp nhận. Ông cho hay, đã từng phải đến tận Nhà hát Lớn để đòi tiền tác quyền chương trình Tuấn Vũ - 10 năm tái ngộ do ông bầu Hoàng Tiến tổ chức. Ông bầu này hiện vẫn nợ tiền tác quyền một số chương trình như live show Quang Lê - Minh Tuyết tại Hải Phòng, Đà Nẵng vào tháng 3.2011 và tháng 7.2011, Qua cơn mê của Đàm Vĩnh Hưng tại Hà Nội tháng 7.2011.

Ngọc An