Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Biden bị nghi ngờ dùng cùng một bài phát biểu ở các sự kiện khác nhau

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã bị người dùng mạng xã hội nghi ngờ có cùng một bài phát biểu tại hai sự kiện khác nhau.

Theo đó, bài phát biểu đầu tiên của ông Biden diễn ra vào ngày 23/11 và lần thứ hai vào ngày 3/12 năm ngoái.

Người dùng mạng xã hội cho rằng khi nghe bài phát biểu của ông Biden ai cũng nhận ra sự bất thường, thậm chí có thể hiểu mà không cần biết tiếng Anh rằng ông ấy đang phát biểu cùng một bài phát biểu tại hai sự kiện khác nhau.

Mới đây, theo cuộc khảo sát, ngày càng có nhiều cử tri Mỹ cho rằng, ông Biden không nên tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024, đồng thời cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Biden tái tranh cử ngày càng giảm ngay cả trong các thành viên đảng Dân chủ.

Cuộc thăm dò của Yahoo News/YouGov công bố hôm 14/7 cho thấy, chỉ có 18% người được hỏi ủng hộ chiến dịch tái tranh cử của ông Biden năm 2024, trong khi có tới 64% nói rằng, ông nên đứng ngoài cuộc đua. Đây là một trong những con số tồi tệ nhất đối với Tổng thống Biden cho đến nay.

Ngoài ra, trong cuộc thăm dò đầu tiên kể từ khi ông Biden nhậm chức, một số lượng lớn đảng viên Dân chủ (41%) phản đối nỗ lực tái tranh cử, trong khi 31% ủng hộ. Xu hướng này trong đảng Dân chủ tiếp tục đi xuống kể từ tháng 5. Tại thời điểm đó, tỉ lệ ủng hộ ông Biden của cử tri Mỹ nói chung đã giảm 7%, và của cử tri đảng Dân chủ giảm 8%.

Cử tri đảng Dân chủ cũng chia rẽ về ứng viên nên tranh cử thay vị trí ông Biden khi chỉ 19% chọn Phó Tổng thống Kamala Harris, 20% chọn “ai đó khác”, 30% “không chắc chắn” và 4% nói sẽ không bỏ phiếu.

Tuy nhiên, ông Biden tuyên bố sẽ tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024, một số đảng viên Dân chủ ngày càng tỏ ra không chắc chắn về nhà lãnh đạo 79 tuổi này.

Trước thềm bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ, chính quyền của Tổng thống Biden và đảng Dân chủ đang phải đối mặt với một loạt vấn đề như lạm phát và giá nhiên liệu tăng cao, đứt gãy chuỗi cung ứng, các vụ xả súng hàng loạt khiến nhiều người thiệt mạng và tác động của cuộc xung đột tại Ukraine.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden đã giảm xuống dưới 50% kể từ tháng 8/2021. Giới phân tích cho rằng, đây là một dấu hiệu cho thấy đảng Dân chủ của ông Biden có thể sẽ mất quyền kiểm soát tại ít nhất một viện của Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 8/11 tới.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/ong-biden-bi-nghi-ngo-dung-cung-mot-bai-phat-bieu-o-cac-su-kien-khac-nhau-415523.html