Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Biden lại 'nói nhịu', ông Trump được thể công kích

Theo Fox News, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã nói nhịu trong lần xuất hiện trước công chúng và tuyên bố rằng ông đang tranh cử vào Thượng viện.

Theo đó, “sai lầm” này được chính đối thủ của ông - ứng cử viên đảng Cộng hòa Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ ra mới đây.

Ông Joe Biden nhiều lần khiến công chúng nghi ngờ ông mắc chứng mất trí nhớ do tuổi già. (Ảnh: Reuters)

“Tất cả chúng ta cần đoàn kết. Vì vậy, tôi tự hào là ứng viên của đảng Dân chủ để tranh cử Thượng viện”, ông Biden nói trong một bài phát biểu được phát sóng hôm thứ Ba trên Fox News.

Được biết, khi xem toàn bộ bài phát biểu thì thấy là cựu Phó Tổng thống Mỹ không có ý đó mà ông Biden chỉ vô tình sử dụng một thì khác của động từ. Tuy nhiên, đối thủ của ông là Donald Trump không bỏ qua chi tiết nói nhịu, mà còn nhắc thêm ra những sai sót khác trong phát biểu của ông Biden.

“Joe Biden ngủ gật đã có một ngày đặc biệt tồi tệ. Ông ấy không thể nhớ ra tên họ của Mitt Romney, lại một lần nữa nói rằng đang tranh cử vào Thượng viện, và quên luôn là mình đang ở bang nào”, ông Trump viết trên Twitter.

Đồng thời, ông Trump nhấn mạnh, nếu bản thân ông để xảy ra chuyện nhầm lẫn đó thì sẽ bị coi là kém cỏi về mặt chuyên môn, nhưng các phương tiện truyền thông đã tha thứ cho những sai lầm của ông Biden.

Trước đó, vào tháng 9, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cũng mắc một sai lầm đáng xấu hổ khác trong bài phát biểu trước công chúng, lần này là trong cuộc gặp với cử tri ở Philadelphia.

“Nếu ông Trump làm theo cách của mình, hậu quả của đại dịch Covid-19 sẽ tồi tệ hơn nhiều so với những gì có thể xảy ra. Ước tính khoảng 200 triệu người sẽ tử vong có thể là vào thời điểm tôi kết thúc bài phát biểu này”, ông Biden nói.

Tuy nhiên, Mỹ thực sự là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, nhưng số người tử vong vì căn bệnh này là khoảng hơn 200 nghìn người, còn số người mắc bệnh là hơn 7 triệu người, trong đó có hơn 4 triệu người đã khỏi bệnh.

Trong khuôn khổ các cuộc “khẩu chiến” tranh giành vị trí nguyên thủ quốc gia với các ứng cử viên từ đảng Dân chủ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần cố gắng miêu tả ông Biden như một người không phù hợp với chức vụ tổng thống về mặt sức khỏe tâm thần, và thậm chí còn đặt biệt danh cho đối thủ của mình là “Joe buồn ngủ”.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden nếu đắc cử sẽ trở thành tổng thống Mỹ nhiều tuổi nhất trong lịch sử khi đó ông đã 79 tuổi, già hơn ông Trump 4 tuổi. Việc chính trị gia này thường xuyên lỡ lời đã kéo theo nhiều câu chuyện bàn tán về trí nhớ của ông.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định, xét về trí tuệ thì ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden 'kém xa' so với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Trump cho rằng nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Biden sẽ có nhiều ngày tồi tệ hơn, bởi vì ông sẽ không thể sánh ngang hàng, không chỉ với Tổng thống Nga Vladimir Putin mà còn với cả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/ong-biden-lo-loi-tuyen-bo-tranh-cu-vao-thuong-vien-266826.html