Reuters ngày 18-1 dẫn lời Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định, Nga như một mối đe dọa lớn nhất đối với trật tự quốc tế, đồng thời nói rằng, Washington cần phải làm việc với châu Âu để đối phó với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Ong Biden: Nga nhu moi de doa lon nhat doi voi trat tu the gioi - Anh 1

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại WEF ở Davos, Thụy Sĩ , ngày 18-1- 2017

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) ở Davos hôm 18-1, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã miêu tả Nga như một mối đe dọa lớn nhất đối với trật tự quốc tế, đồng thời cảnh báo, Moscow sẽ tìm cách gây ảnh hưởng tới các cuộc bầu cử sắp tới ở châu Âu, như từng bị cáo buộc đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, khiến ông Trump giành chiến thắng ngoạn mục.

"Với nhiều quốc gia châu Âu dự kiến tổ chức bầu cử trong năm nay, chúng tôi cho rằng, Nga sẽ tiếp tục nỗ lực can thiệp vào tiến trình dân chủ. Tôi khẳng định với các bạn, điều đó sẽ tái diễn, với mục đích rất rõ ràng: làm sụp đổ trật tự quốc tế tự do", ông Biden nói, đồng thời nhắc Washington nên làm việc với châu Âu để đối phó với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Bất chấp việc miễn cưỡng chấp nhận những báo cáo của tình báo Mỹ cáo buộc chính ông Putin ra lệnh cho các cuộc tấn công mạng, để thay đổi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái, ông Trump vẫn muốn sẵn sàng hợp tác với người đứng đầu nhà nước Nga.