Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Biden nghẹn ngào khi đến thăm tòa chung cư bị sập ở Florida

Vụ sập chung cư ở Surfside, Florida, Mỹ, đã cướp đi sinh mạng của 18 người, trong khi các hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra, chính quyền địa phương không loại trừ khả năng phá dỡ các phần còn lại của tòa nhà.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh Reuters.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 1/7 (giờ địa phương) đã phát biểu tại Surfside, Florida, trong chuyến thăm tới địa điểm xảy ra thảm họa sập chung cư.

Trong bài phát biểu của mình, ông Biden cảm ơn những nhân viên cứu hộ đã không quản ngày đêm tìm kiếm người sống sót, bày tỏ cảm thông và ngưỡng mộ với người thân các nạn nhân trong khi đưa ra những biện pháp giải quyết hậu quả của thảm họa.

Theo ông Biden, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ xúc tiến cấp thị thực cho thân nhân của những người bị ảnh hưởng bởi vụ sập chung cư. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) sẽ cung cấp nhà ở tạm thời và các nhu yếu phẩm khác cho những người sống sót.

Tổng thống Mỹ cho biết thêm rằng chưa có gì chắc chắn về nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Tổng thống Mỹ đã dành những lời an ủi đến các gia đình bị ảnh hưởng, ca ngợi “khả năng phục hồi” của họ, đồng thời liên hệ vụ việc này với những gì ông đã trải qua tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn ô tô năm 1972 khiến người vợ đầu tiên và con gái của ông thiệt mạng.

Tổng thống Biden cho biết “toàn nước Mỹ đang tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ việc”.

Các hoạt động cứu hộ ở Surfside vẫn đang diễn ra sau khi tòa nhà chung cư 12 tầng sụp đổ khiến 18 người thiệt mạng và 147 người chưa được tìm thấy. Vụ việc đang được Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia, Bộ Thương mại Mỹ điều tra.

Ông Biden đã đến Florida đã gặp Thống đốc bang Florida, Ron DeSantis, thị trưởng hạt Miami-Dade, Daniella Levine Cava, và nhiều quan chức địa phương để tìm hiểu tình hình.

Duy Tiến (Theo Sputnik)

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/ong-biden-nghen-ngao-khi-den-tham-toa-chung-cu-bi-sap-o-florida-648198/