Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Biden 'suýt' ngã trên sân khấu khi phát biểu ở New York

Theo Daily Mail, Tổng thống Mỹ Joe Biden suýt ngã trên sân khấu trong bài phát biểu tại New York.

Đoạn video do Daily Mail đăng tải ghi lại một phân đoạn trong sự kiện tranh cử với sự tham gia của nhà lãnh đạo Mỹ ủng hộ Thống đốc New York đương nhiệm Kathy Hochul.

Theo đó, đoạn video cho thấy ông Biden đang cầm micro và đi lại trên sân khấu nói về việc giảm chi phí mua thuốc kê đơn cho người già. Tuy nhiên, khi đang nói ông Biden lại bước vào một vật thể nào đó trên sân khấu, sau đó ông gần như mất thăng bằng.

“Rất tiếc, đã giẫm lên… Thật đen đủi”, ông Biden nói về sự cố, sau đó ông tiếp tục bài phát biểu.

Tổng thống Biden, năm nay tròn 80 tuổi, ông trở thành tổng thống Mỹ cao tuổi nhất trong lịch sử. Ông thường xuyên vướng vào những tình huống hài hước, các đối thủ của nhà lãnh đạo Mỹ coi tuổi tác và các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra là lý do giải thích cho điều này.

Mới đây nhất, hôm 1/11, độc giả của ấn bản Mỹ The Hill đã sợ hãi trước bức ảnh của Tổng thống Joe Biden được chụp trong một bài phát biểu ở Florida.

Theo đó, bàn tay của nhà lãnh đạo Mỹ có thể nhìn thấy trong ảnh: trên mu bàn tay của ông, bạn có thể thấy một vết thương nhỏ giống như vết tiêm. Nhiều người dùng mạng xã hội Mỹ đã nhìn hình ảnh vết thương và chia sẻ nỗi sợ hãi trên Twitter của The Hill.

“Nhìn vào cánh tay của ông ấy. Nó có liên tục nhỏ giọt không?”, một người dùng hỏi.

“Điều thú vị về bức ảnh này là vết tiêm trên tay của ông ấy và thực tế là Nhà Trắng đã không cho chúng tôi biết chúng để làm gì”, một người khác để lại bình luận.

“Nếu bức ảnh cho thấy ông Biden đang dùng một loại thuốc nào đó hoặc đang điều trị, thì công chúng Mỹ nên biết điều này, thay vào đó Nhà Trắng sẽ im lặng”, một người dùng bình luận thêm.

“Vết thương trở nên đáng sợ đối với đất nước khi chúng tôi không biết chính xác tình trạng tinh thần và thể chất của tổng thống”, một độc giả nhấn mạnh.

Liên quan đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, ngày 8/11, người dân Mỹ sẽ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Đây được đánh giá là một kỳ bầu cử vô cùng quan trọng với chính trường Mỹ trong thời gian tới.

Với cá nhân Tổng thống Biden, 2 năm sau chiến thắng trước cựu Tổng thống Donald Trump để trở thành nhà lãnh đạo của nước Mỹ, đây sẽ là một trong những thử thách lớn nhất mà ông sẽ phải đối mặt. Cuộc bầu cử giữa kỳ nhiều khả năng sẽ quyết định thành bại của không chỉ nhiệm kỳ tổng thống mà còn là khả năng tái cử vào năm 2024 của ông.

Hạ Thảo (lược dịch)