Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Biden tái dương tính với SARS-CoV-2

Nhà Trắng nói ông Biden dương tính lần hai với SARS-CoV-2 và phải quay lại cách ly, giải thích rằng đây là tác động bình thường trước phương án điều trị của ông.

Kevin O'Connor, bác sĩ của Tổng thống Mỹ, cho biết ông Joe Biden "có kết quả dương tính vào gần trưa 30/7 bằng xét nghiệm kháng nguyên" sau 4 ngày liên tiếp có kết quả âm tính, đồng thời bắt đầu lại quy trình cách ly nghiêm ngặt.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Kết quả xét nghiệm dương tính của ông Biden được cho là một sự "phục hồi" đối với một số bệnh nhân Covid-19 được điều trị bằng Paxlovid. Paxlovid là một loại thuốc kháng virus của Pfizer được sử dụng để điều trị những bệnh nhân có nguy cơ cao, chẳng hạn như bệnh nhân lớn tuổi. Bệnh nhân cần có sự chỉ định của bác sĩ nếu muốn sử dụng thuốc này.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một tỷ lệ nhỏ những người dùng Paxlovid sẽ bị tái phát hoặc quá trình "phục hồi" xảy ra vài ngày sau khi quá trình điều trị 5 ngày kết thúc.

Chia sẻ về tình trạng của mình trên Twitter, ông Biden cho biết nó có thể xảy ra với một "số lượng nhỏ người". Sau đó, ông đăng một video trên Twitter khẳng định bản thân "cảm thấy ổn" và "mọi thứ đều tốt."

Nhà Trắng cho biết đã hủy các chuyến đi của ông Biden tới Delaware và Michigan.

Tổng thống Biden lần đầu nhận kết quả dương tính với Sars-Cov2 vào ngày 21/7 và cách ly trong 5 ngày, trước khi có kết quả âm tính. Là tổng thống Mỹ cao tuổi nhất trong lịch sử, ông Biden sẽ bước sang tuổi 80 vào tháng 11 và sức khỏe của ông luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Ông đã tiêm hai mũi vaccine Pfizer trước khi nhậm chức tháng 1/2021, tiêm mũi nhắc lại đầu tiên vào tháng 9/2021 và mũi nhắc lại thứ hai vào 30/3.

Liên Hà

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ong-biden-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2.html