Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông bố dừng xe ô tô quên kéo phanh tay và cái kết 'thót tim'

Đôi khi chỉ một vài giây lơ là khi sử dụng xe ô tô là bạn sẽ phải trả giá đắt cho bài học 'nhớ đời' như người đàn ông trong clip dưới đây...

Đoạn clip do camera an ninh ghi lại được tình huống thót tim xảy ra trước cổng một gia đình vào ngày 26/8/2022.

Theo người chia sẻ clip, người đàn ông lái xe ô tô từ sân nhà ra đường, dừng xe và quay lại đóng cổng nhà. Do vội vàng nên ông bố đã quên kéo phanh tay cho xe ô tô, để con nhỏ ngồi lại một mình trong xe. Khi anh đang quay lưng cài khóa cổng thì con ngồi trong xe đã táy máy nghịch ngợm khiến chiếc xe di chuyển lùi về phía sau, húc đuôi vào trụ cổng và suýt đâm trúng người.

"Mình đã dặn con ngồi im trong xe nhé, con vâng ạ rõ ngoan rồi vậy mà vẫn nghịch. Lỗi là của mình quên kéo phanh tay, không trách con được", ông bố kể lại trong video.

Thật may tình huống xảy ra không có thiệt hại gì về người và tài sản hư hỏng không quá lớn. Thế nhưng đây cũng là một bài học "nhớ đời" để những người lái xe nhắc nhở nhau, khi dừng xe đừng quên kéo phanh tay tránh mất tiền vì những lỗi không đáng có:

"Quên kéo phanh tay là dở rồi. Đối với xe hiện đại giờ có phanh tay tự động nên hay quên lắm";

"Có trẻ con trên xe mà lơ là thì toang. May nó lùi từ từ vào cổng chứ cài số tiến lại lao đi ầm ầm trên đường thì không biết hậu quả như thế nào";

"Cẩn thận đến mấy cũng không thể tránh khỏi sai sót, nhiều lúc vẫn bị quên, nói chung không thể nói trước điều gì, chỉ biết nhắc nhau cẩn thận nhất có thể mà thôi".

Lam Giang

CLip: MXH