Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Ông bố quốc dân' Trung Anh lần đầu vào vai... 'tiểu tam'

Vốn quen thuộc với những vai diễn mực thước, hiền hậu, NSƯT Chiều Xuân và NSND Trung Anh mới đây đã cùng 'nổi loạn' trong mối tình vụng trộm khiến nhiều người ngạc nhiên. Được biết, hai diễn viên cùng xuất thân từ Nhà hát Kịch đã theo đuổi 'mối tình' này trong suốt nhiều tháng.

Người có quyền lực thu xếp cho hai gương mặt “chuẩn đạo đức” vượt rào chính là đạo diễn Trần Chí Thành và phó đạo diễn NSND Bùi Bài Bình. Bối cảnh cuộc ngoại tình của hai ông bố bà mẹ quốc dân này là bộ phim “Mặt nạ hạnh phúc”. Trong phim, nghệ sĩ Chiều Xuân đảm nhận vai bà Trang, vợ ông Tôn do NSND Mạnh Cường đóng.

Tam giác tình yêu trong "Mặt nạ hạnh phúc"

Trước mặt mọi người, bà Trang luôn tỏ ra hạnh phúc, yêu thương chồng con, nhưng sau lưng, bà lại ngoại tình với tài xế của gia đình là ông Huấn, do nghệ sĩ Trung Anh đảm nhận.

Chuyện phim xoay quanh câu chuyện về cuộc hôn nhân tưởng chừng như êm đềm hạnh phúc của một gia đình bề thế, giàu có, song đằng sau đó lại là những bí mật, góc khuất, tâm tư riêng mà ai cũng ra sức để che giấu. Nghệ sĩ Chiều Xuân vốn rất thích những thử thách trên sàn diễn (chị từng đóng rất thành công vai kỹ nữ trong vở kịch “Ả ca ve trong nhà hàng Maxim”) nhưng lần này lại khẳng định: vai diễn lần này khó, có nhiều biến hóa về tính cách: từ ác độc, thâm hiểm đến dịu dàng, e thẹn. Đây cũng là phim đầu tiên chị và nghệ sĩ Trung Anh có nhiều phân đoạn tình cảm. Nói về vai bà Trang, NSƯT Chiều Xuân hài hước cho biết: phim có nhiều kịch tính và mong mọi người “giơ cao đánh khẽ” khi xem.

Đôi tình nhân trong bóng tối

“Mặt nạ hạnh phúc” được tiết lộ có hai hành trình cuộc sống dù không liên quan nhưng lại bất ngờ "va" vào đời nhau. Đó là hành trình bức màn hạnh phúc giả tạo trong một gia đình ba thế hệ dần bị phơi bày. Đồng thời cũng chính là hành trình của cô gái giúp việc tên Hân do Ngọc Anh đóng, từ oán hận cả thế giới đến khi trở thành sợi dây kết nối gia đình đầy vết rạn nứt đang trên bờ vực của sự đổ vỡ.

Và hạnh phúc giả tạo bên ngoài

Vốn tạo dấu ấn sâu đậm với vai diễn “ông bố quốc dân” trong “Về nhà đi con”, trước nay cũng chưa từng đóng những dạng vai kiểu “người thứ ba” tâm lý phức tạp giằng xé nên nhân vật lần này mà NSND Trung Anh hóa thân khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ. Ngay cả các bạn diễn của ông cũng chia sẻ, họ bị sốc vì sự lột xác này của Trung Anh: từ một người đàn ông cô độc, có vẻ ngoài khắc khổ hay bị tình phụ, thoắt cái anh trở thành người thứ ba, lại còn giấu diếm một bí mật động trời.

Khán giả hồi hộp chờ xem người đàn ông mặt khổ trở thành người thứ ba như thế nào

Chia sẻ về vai diễn này, NSND Trung Anh cho biết anh nhận lời tham gia bộ phim cũng bởi sự khác biệt về dạng vai đó. Khi đọc kịch bản và ngay cả khi ghi hình, anh cũng đóng góp những ý kiến về nhân vật của mình để tham vấn cho đạo diễn và ê kíp sản xuất. Vì phim mới phát sóng nên nghệ sĩ Trung Anh vẫn đang rất băn khoăn không biết nhân vật mà mình đóng lần này sẽ được người xem đón nhận thế nào.

Nói về việc đóng cặp cùng NSƯT Chiều Xuân trong phim, NSND Trung Anh chia sẻ, anh và cô em đồng nghiệp từng làm việc chung với nhau ở Nhà hát Kịch, diễn với nhau không ít vai trên sân khấu nên việc song hành trong bộ phim truyền hình lần này không có gì quá khó khăn.

Đạt Nhi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ong-bo-quoc-dan-trung-anh-lan-dau-vao-vai-tieu-tam-post1352418.tpo