Ông Cấn Văn Nghĩa xin thôi không đảm nhận chức Phó Chủ tịch VFF

Gốc
Trưa 25.6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải cho biết, tại cuộc họp của thường trực VFF vào buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF Cấn Văn Nghĩa đã nộp đơn xin thôi không đảm nhận chức vụ hiện tại.

Không chỉ từ chức phó chủ tịch, ông Nghĩa còn xin rút khỏi ban chấp hành VFF khóa 8 nhiệm kỳ 2018- 2022. Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng cho biết, sau khi công việc bàn giao được hoàn tất, việc tìm người thay thế ông Nghĩa sẽ do cuộc họp sắp tới của Ban chấp hành VFF quyết định.

Theo điều lệ VFF, khi một thành viên thường trực xin từ chức hoặc vì lý do gì đó không thể đảm đương nhiệm vụ thì VFF sẽ phải tổ chức đại hội bất thường để bầu bổ sung người giữ vị trí đó. Trường hợp không tổ chức đại hội bất thường, VFF sẽ bầu bổ sung người mới tại Đại hội thường niên VFF diễn ra vào cuối năm 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa trả lời phỏng vấn báo chí khi vừa trúng cử chức danh Phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII

Sau khi ông Nghĩa từ chức, nhiều cái tên cũ lại được tiến cử có thể thay ông Nghĩa nắm giữ vị trí này như: ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐTQ Công ty VPF), ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐTQG kiêm TGĐ Công ty CP thể thao Động Lực)...

Thậm chí ông Đoàn Nguyên Đức (chủ tịch Tập đoàn HAGL), ông Võ Quốc Thắng (chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm)... những người đã rút lui khỏi VFF, VPF những năm qua cũng được tiến cử quay trở lại mái nhà VFF.

THU SÂM; ảnh: NAM KHÁNH

Nguồn Văn Hoá: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/19710/ong-can-van-nghia-xin-thoi-khong-dam-nhan-chuc-pho-ch u-tich-vff