"Tôi mua chiếc ô tô này cách đây 4-5 tháng, mà ông Chấn bây giờ mới được tiền. Tại sao mọi người lại quan tâm, lại nghĩ chuyện buồn cười thế", bà Thân Thị Hải cho biết.

Sau khi ông Nguyễn Thanh Chấn nhận được 7,2 tỷ đồng tiền bồi thường thì gần đây lại xuất hiện tin tức bà Hải mới mua xe ô tô màu đỏ, 4 chỗ gần 800 triệu. Điều này, khiến nhiều người nghi ngờ việc bà Hải mua xe ô tô có phải dùng tiền của mình không hay lại dùng tiền của ông Chấn để mua?!

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ với bà Thân Thị Hải, người đồng hành cùng ông Nguyễn Thanh Chấn kêu oan trong suốt 10 năm.

Thông tin nhanh tới phóng viên, bà Hải cho biết: "Chả nhẽ tôi không có quyền mua xe à? Tôi mua 2-3 mảnh đất, mua cái nhà 2 tỉ 700 triệu cách đây 3 tháng thế người ta cũng hỏi à? Sao mọi người lại cứ quan tâm đến việc của người khác như vậy nhể? Ơ hay nhể?

Tôi đi kêu oan 10 năm cho ông Chấn sao mọi người không hỏi rằng, tôi bỏ mấy trăm triệu tiền túi, đi suốt 10 năm trời để giúp cho ông Chấn, không ai nghĩ ngày ông Chấn được về và cũng không ai dám nghĩ đến ngày ông Chấn được tiền, thì bao nhiêu tiền của tôi giúp nhà ông Chấn sao không thấy ai hỏi đến. Mọi người cứ thử hỏi vợ ông Chấn xem tôi giúp gia đình họ bao nhiêu tiền từ lúc đói khổ. Hiện nay, tôi đang mở một công ty kinh doanh động cơ máy móc hàng chục tỉ đồng, tại sao mọi người lại cứ quan tâm đến chuyện vớ vẩn như vậy".

Ong Chan nhan tien, ba Hai mua xe o to? - Anh 1

Gia đình ông Chấn đã nhận được số tiền bồi thường.

Trước thông tin việc mua xe ô tô mới sau khi ông Chấn nhận tiền bồi thường, bà Hải đã khẳng định không có việc đó, và mua xe ô tô từ 4-5 tháng trước.

Bà Hải nói: "Tôi nghĩ mọi người không nên quan tâm đến việc đời tư và gia đình nhà người khác. Tại sao mọi người lại quan tâm những việc vớ vẩn như vậy. Chẳng lẽ nhà tôi không có tiền để mua ô tô hay sao? Tôi mua chiếc ô tô này cách đây 4-5 tháng, mà nhà ô ng Chấn bây giờ mới được tiền. Vậy mà tại sao mọi người lại quan tâm thế? Sao mọi người lại nghĩ chuyện buồn cười thế. Chiếc ô tô có 609 triệu đồng, nó chẳng là gì so với vốn nhà tôi kinh doanh buôn bán bao nhiêu năm nay. Chẳng lẽ, mọi người nghĩ tôi không làm được gì ra tiền hay sao mà lại có những suy nghĩ buồn cười như vậy?"

"Tôi làm bất động sản bao năm nay, vốn liếng cả chục tỉ đồng chứ, bây giờ nhà tôi có 5 cái nhà ở Hà Nội mà chỗ đẹp nhất nhà tôi cũng có, mười mấy tỉ nhà tôi cũng có nhà mà tại sao quan tâm đến cái ô tô có mấy trăm triệu? Nhà tôi có 2 cái ô tô toàn tỉ mấy bạc, cách đây mấy tháng tôi mua cái xe Fortuner, tôi mua 2 xe nâng, 2 xe đẩy nữa, sao mọi người không quan tâm? Ô, tôi thấy hay quá, thấy buồn cười quá. Tôi thấy rằng những việc cá nhân của gia đình tôi đừng ai cần phải biết và động đến. Tôi không vay nợ thiếu tiền của ai thì cũng đừng ai có ý động đến tôi", bà Hải bức xúc cho biết.

Tin tức về việc ông Chấn nhận tiền bồi thường nhưng ở trong tài khoản của mình, bà Hải tin nhanh với phóng viên: “Ông Chấn gửi tiền nhờ qua tài khoản của tôi là vì lúc ra tòa, ông Chấn chưa làm lại được chứng minh thư, vợ ở quê không có tài khoản, con vẫn ở nước ngoài, con trai cũng làm ruộng không có tài khoản. Đến hôm làm việc cuối cùng, ông Chấn mới nói gửi vào tài khoản của tôi do tôi ở Hà Nội, tiện hơn. Ngay khi con gái ông Chấn về, tôi đã gửi lại hết số tiền vào tài khoản cho con gái ông Chấn, tôi không giữ một cái gì vì đó không phải là tiền của tôi. Hai vợ chồng ông Chấn chữa bệnh, giả nợ, trang trải công việc gia đình, chứ hai vợ chồng suốt mười năm nhọc nhằn bây giờ đã khỏi hết bệnh đâu”.

Còn bà Nguyễn Thị Chiến, vợ ông Chấn cũng ngạc nhiên trước thông tin bà Hải mua xe khi gia đình nhận được tiền bồi thườn g.

Bà Chiến cho biết: "Số tiền bồi thường, tôi dùng để giả nợ, chữa bệnh, lo cho các con chứ 10 năm các em thực sự rất thiệt thòi và chả hiểu biết được gì. Còn việc thông tin bà Hải dùng tiền gia đình tôi để mua xe, thì tôi chẳng nghe gì về thông tin này. Tôi cũng chả suy nghĩ gì về thông tin đấy bởi vì tiền của bà Hải làm sao lại là tiền của gia đình tôi được. Bà ấy mua ô tô từ ngày gia đình tôi chưa được tiền bồi thường. Không có chuyện bà Hải lấy tiền bồi thường của nhà tôi để mua xe đâu”.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp sáng ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Bốn, Cục trưởng Cục Bồi thường Nhà nước xác nhận các thủ tục chi trả tiền bồi thường án oan sai 10 năm cho ông Nguyễn Thanh Chấn (54 tuổi, quê thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã hoàn tất. Gia đình ông Chấn đã nhận đủ số tiền được bồi thường. Số tiền 7,2 tỷ đồng này được lấy từ Ngân sách nhà nước.

Ngọc An - Bảo Vy