Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông chủ Bách Hóa Xanh: Đóng cửa hàng trăm cửa hàng là chuyện bình thường

Bách Hóa Xanh đóng cửa hàng loạt cửa hàng là do đang trong quá trình tái cấu trúc.

Tại sự kiện mừng cột mốc 500 nhà thuốc An Khang được tổ chức sáng nay 15-7, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ), đồng thời là người điều hành trực tiếp Bách Hóa Xanh cho biết, việc đóng nhiều cửa hàng Bách Hóa Xanh chính là việc xử lý những cửa hàng hoạt động không hiệu quả.

"Chúng tôi đang trong giai đoạn tái cấu trúc để làm cho mọi thứ hiệu quả hơn" - ông Tài nói.

Thực tế, câu chuyện tái cấu trúc Bách Hóa Xanh đã được nhà sáng lập TGDĐ đề cập tại đại hội cổ đông vào tháng 4 vừa qua. Theo đó, ông Tài khẳng định muốn người tiêu dùng có trải nghiệm tốt hơn với Bách Hóa Xanh. Điều này được thực hiện bằng cách đảm bảo chất lượng hàng tươi sống, xây dựng đủ mặt hàng và không bán mắc hơn chợ.

"Chúng tôi cũng đóng và mở nhiều cửa hàng ở các mảng kinh doanh khác. Nhưng do Bách Hóa Xanh đóng liền một lúc hàng trăm cửa hàng thì gây sự chú ý, nhưng đây cũng là chuyện bình thường và sẽ được thực hiện thường xuyên.

Tôi không thuộc hệ cái gì không hiệu quả nhưng vẫn chấp nhận để tồn tại lâu. Bách Hóa Xanh đang xử lý các vấn đề còn tồn tại để xây dựng chuỗi tốt hơn.

Thời gian tới, mọi người sẽ thấy chuỗi cửa hàng này quay lại mở rộng hơn, nhưng mở cửa hàng nào là thắng cửa hàng đó. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ đưa Bách Hóa Xanh niêm yết trên sàn chứng khoán trong vòng 5 năm tới" - ông Tài chia sẻ.

Cũng tại sự kiện trên, ban lãnh đạo TGDĐ cho biết, sau khi hoàn thành mục tiêu 500 cửa hàng thuốc An Khang, thì có thể hoàn thành sớm kế hoạch 800 cửa hàng trong năm 2022.

Hệ thống nhà thuốc An Khang đang thực hiện chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con Bình Chánh vào sáng nay (15-7). Ảnh: Phương Minh

Hệ thống nhà thuốc An Khang đang thực hiện chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con Bình Chánh vào sáng nay (15-7). Ảnh: Phương Minh

Nhân sự kiện đạt mốc 500 cửa hàng, An Khang tổ chức lễ ra quân “Hành trình Tâm An Thân Khang”, chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con khó khăn tại 18 tỉnh thành.

Theo đó, mỗi tháng, nhà thuốc An Khang sẽ tổ chức một ngày khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, gặp khó khăn về tài chính cũng như hạn chế trong việc tiếp cận thuốc chữa bệnh. Hành trình dự kiến bắt đầu từ tháng 7-2022 đến hết năm 2023.

PHƯƠNG MINH