Ông chủ FB Mark Zukerberg khoe con gái, tuyên bố dành 45 tỉ USD cho từ thiện

Gốc
Người sáng lập ra FB Mark Zukerberg hôm qua tuyên bố anh đã làm bố và cam kết dành một phần lớn tài sản của mình để làm thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho cô con gái mới sinh tên Max và những người khác.

Ông chủ FB Mark Zukerberg khoe con gái, tuyên bố dành 45 tỉ USD cho từ thiện - Ảnh 1

Trong bức thư đăng tải trên FB của mình gửi tới Max, Zukerberg và vợ Priscilla Chan nói rằng họ sẽ tặng 99% cổ phần trong công ty của họ - tương đương khoảng 45 tỉ USD, trong suốt cuộc đời mình để làm thế giới hạnh phúc và lành mạnh hơn.

"Max, bố mẹ yêu con và cảm thấy trách nhiệm to lớn phải để lại một thê giới tốt đẹp hơn cho con và tất cả trẻ em. Bố mẹ mong muốn con có một cuộc sống tràn đầy tình yêu, hy vọng và niềm vui như bố mẹ dành cho con. Chúng ta quá nôn nóng trông đợi những gì con mang đến cho thế giới này" - bức thư của Zukerberg viết.

Zukerberg sẽ tặng hoặc hướng gần như toàn bộ cổ phần chứng khoán FB của anh, hoặc lợi nhuận bán cổ phần sau thuế để ủng hộ cho nhiệm vụ "thúc đẩy tiềm năng con người và thúc đẩy bình đẳng" thông qua các hoạt động vì công chúng - mạng lưới xã hội có trụ sở tại California cho biết trong hồ sơ gửi Ủy ban Hối đoán Chứng khoán Mỹ (SEC).

Zukerberg "dự định giữ lại vị trí biểu quyết đa số của anh ấy trong chứng khoán của chúng tôi trong tương lai gần" - FB cho biết.

Người sáng lập FB và vợ cho biết thêm: "Khi chúng tôi bắt đầu thế hệ tiếp theo trong gia đình Chan Zukerberg, chúng tôi cũng bắt đầu Sáng kiến Chan Zukerberg để cùng với mọi người trên khắp thê giới thúc đẩy các tiềm năng của con người và thúc đẩy bình đẳng cho mọi trẻ em thế hệ tiếp theo".

"Các lĩnh vực ban đầu của chúng tôi sẽ tập trung vào việc cá nhân hóa học tập, chữa bệnh, kết nối mọi người và xây dựng những cộng đồng mạnh".

Thông báo cùng ảnh gia đình của Mark Zukerberg đăng trên FB chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút được 360.000 "like".

"Mark và Priscilla đã phá kỷ lục với cam kết nghẹt thở của họ" - nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffet viết trên FB của ông. "Sự kết hợp giữa trí tuệ, đam mê và nguồn lực ở quy mô này sẽ thay đổi cuộc sống của hàng triệu người. THay mặt các thế hệ tương lai, tôi cảm ơn họ".

Buffet cũng là một nhà từ thiện lớn khi đã cam kết cổ phiếu trị giá 31 tỉ USD của ông trong công ty Berkshire Hathaway cho một quỹ từ thiện của Bill Gates năm 2006, và lúc đó ông là cá nhân hiến tặng số món quà lớn nhât vào lúc đó.

Tin nóng

Tin mới