Trong lúc xô xát vì mâu thuẫn nợ nần, Đức rút dao đâm người hàng xóm rồi chạy vào nhà khóa trái cửa. Khi công an phá của xông vào thì anh này đã chết trong tư thế theo cổ.

Khoảng 18 giờ 30 ngày 4.3, tại ngôi nhà cao tầng trên đường số 4 (phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM), Đỗ Mạnh Đức (45 tuổi, chủ nhà) đã xô xát và tấn công người làm công Lê Minh Tựu (tự Quắng, 30 tuổi) bằng dao.

Theo hàng xóm thì thời điểm trên họ chứng kiến Đức nói chuyện lớn tiếng với Tựu. Sau một hồi cả hai cự cãi rồi lao vào ẩu đả. Trong lúc xô xát, Đức lấy dao đâm một nhát vào người Tựu.

Hoảng sợ, Tựu ôm vết thương chạy ra đường cầu cứu và được mọi người đưa đến bệnh viện. Nhận được tin báo của người dân, Công an phường Linh Tây đã có mặt tại hiện trường.

Thấy công an, Đức đã vứt dao, chạy vào phòng riêng trên lầu một khóa trái cửa. Lực lượng chức năng gọi cửa, vận động Đức ra trình diện nhưng anh này không trả lời.

Sau khi lực lượng công an phá cửa xông vào thì Đức đã chết trong tư thế treo cổ bên cửa sổ.

Theo thông tin nắm được, Đức đã có gia đình, hiện đang kinh doanh dịch vụ xe du lịch. Tựu là hàng xóm nhưng cũng là người làm công cho gia đình Đức. Trước đó, Tựu mượn tiền Đức nhưng hẹn nhiều lần mà chưa trả nên hai bên mâu thuẫn.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thủ Đức tiếp tục điều tra, làm rõ.

Yên Nhiên