Mới đây, triệu phú tiền đô Hoàng Khải đã chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực trong tiệc Buffet mà không phải ai cũng biết.

Theo chia sẻ của doanh nhân Hoàng Khải, xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, điều đó được thể hiện rõ nét trong văn hóa ẩm thực. Đặc biệt, ăn tiệc Buffet là một trong những trào lưu được nhiều người hưởng ứng.

Tuy nhiên, ông trùm tơ lụa cho rằng không phải ai cũng biết những nghi thức để thưởng thức những bữa ăn buffett hoàn hảo. Sau đây là những bước cần biết theo kinh nghiệm ẩm thực của Hoàng Khải:

1 - Khi bắt đầu ngồi vào bàn ăn ta nên quan sát những người ngồi xung quanh mình và toàn bộ nhà hàng rồi sau đó nhẹ nhàng tiến đến quầy có súp và lấy đó là món đầu tiên. Rồi sau đó Ta sẽ bắt dầu với những món salad, hào, sashimi, sushi (nhớ dùng với wasabi với nước tương Nhật Bản nhé ) cùng những ly vang trắng mát lạnh ( món lạnh là những món bắt buộc phải ăn trước ).

Ong chu lau dai Tajmasago: Nghi thuc can biet de co bua tiec buffet hoan hao - Anh 1

Triệu phú tiền đô Hoàng Khải đã chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực trong tiệc Buffet (Ảnh Internet)

2 - Sau khi thưởng thức những món lạnh xong thì Ta có thể lấy Salami là những món ăn chơi cùng với ly vang đỏ để có thời gian hàn huyên với bạn bè, người thân trong khi chờ cho độ ngán món ăn giảm xuống (hải sản dùng vang trắng, thịt đỏ dùng vang đỏ nhé).

3 - Khi bắt đầu dùng món nóng thì nhớ là nên chọn những món nóng ăn chơi truớc khi dùng món nóng chính như bò cơm, mỳ (những món nóng bắt buộc phải ăn sau cùng).

4 - Trước khi kết thúc bữa ăn bằng những món tráng miệng thì Ta nên đảo qua quầy pho mát và lấy những miếng pho mát khô cùng với những hạt nho khô, hạt óc chó cùng với những trái nho tươi để ngồi nhâm nhi, tận hưởng chứ không đơn thuần buffet là 1 bữa ăn nhanh.

Ong chu lau dai Tajmasago: Nghi thuc can biet de co bua tiec buffet hoan hao - Anh 2

Ảnh minh họa

5 - Nên nhớ rằng khi Ta đi lấy thức ăn thì không nên lấy thức ăn nhiều quá mà để thức ăn nó lây mùi sang nhau như ví dụ thịt bò và tôm chẳng hạn và khi cùng nhau cụng ly thì ánh mắt nên nhìn vào nhau để tỏ thái độ nhã nhặn với Bạn của mình hay với người thân trong gia đình .

6 - Nên đi vòng quanh nhà hàng để lấy thức ăn khoảng 9 lần từ đầu cho tới cuối bữa. Chính vì đi vòng quanh như thế là mình sẽ có cơ hội quan sát hết những món ngon và mỗi lần lấy thức ăn không cần nhiều để thể hiện sự lịch lãm vốn có .

Các Bạn cũng nên dạy cho những trẻ nhỏ trong nhà nên biết sơ qua vể những điều đơn giản này để cho các Cháu sẽ trở nên lịch lãm và sành điệu nhé.

K.N