Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Chu Ngọc Anh tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ nhất của HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, ông Chu Ngọc Anh tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Chu Ngọc Anh tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Trước đó, ông Chu Ngọc Anh được Bộ Chính trị điều động tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức phó bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020 từ tháng 9/2020, khi còn là Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ. Cũng trong tháng đó, ông được HĐND thành phố bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh hiện còn là Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội.

Cũng tại kỳ họp thứ nhất của HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, 6 Phó chủ tịch khóa XV cũng tiếp tục được bầu làm Phó chủ tịch UBND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: ông Lê Hồng Sơn, ông Nguyễn Trọng Đông, ông Dương Đức Tuấn, ông Hà Minh Hải, ông Nguyễn Mạnh Quyền, ông Chử Xuân Dũng.

Phát biểu sau khi tái cử, ông Chu Ngọc Anh cho biết sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu để thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ và quyền hạn được pháp luật quy định, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của lãnh đạo Trung ương, Thành ủy và Thành phố, của các vị đại biểu HĐND thành phố cũng như cử tri và nhân dân Thủ đô.

Được biết, ông Chu Ngọc Anh sinh năm 1965, quê quán tại xã Thái Hòa, Ba Vì, Hà Nội. Ông có trình độ tiến sỹ vật lý. Trong quá trình công tác, ông từng giữ các chức vụ quan trọng như: Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Từ tháng 4/2016 đến tháng 11/2020, ông là Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hoàng Sơn

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/ong-chu-ngoc-anh-tiep-tuc-giu-chuc-chu-tich-ubnd-thanh-pho-ha-noi-20180504224254849.htm